Những điều bạn cần biết về keo dán răng sứ trong nha khoa
10:42 31/07/2019

Keo dán răng sứ là một dụng cụ hỗ trợ không thể thiếu trong quá trình làm răng sứ, bởi nó giúp răng sứ cố định chắc chắn vào hàm răng của bạn. Tuy nhiên, keo dán này có an toàn và đảm bảo cho răng của bệnh nhân hay không là thắc mắc của khá nhiều khách hàng. Để hiểu rõ hơn về keo dán răng sứ trong nha khoa, bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở bài viết dưới đây nhé!

Làm răng sứ là một trong những giải pháp nha khoa được yêu thích hiện nay, nhằm giúp “cứu cánh” cho những chiếc răng “không đẹp” với mong muốn đem đến một nụ cười tươi mới cũng như phục hồi chức năng nhai cho hàm răng của khách hàng. Để một chu trình làm răng sứ hoàn chỉnh, keo dán răng là một vật liệu không thể thiếu được.

 

Keo dán răng sứ là vật không thể thiếu trong công nghệ làm răng sứ.

1. Keo dán răng sứ là gì?

Là một loại công cụ dùng trong nha khoa, có nhiệm vụ kết dính răng sứ chắc chắn vào răng thật của bệnh nhân và giúp răng sứ tồn tại lâu dài trong quá trình ăn nhai và giao tiếp.

2. Các loại keo dán răng sứ thường dùng trong nha khoa hiện nay

Với yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, bên cạnh việc nâng cao phương pháp làm răng sứ hay chế tác ra nhiều loại răng sứ từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, thì keo dán răng cũng được phân chia thành nhiều loại. Tuỳ vào từng thủ thuật sẽ có loại keo dán phù hợp.

  • Đối với hàm răng giả tháo lắp: Bác sĩ sẽ sử dụng tổ hợp nền nhựa và răng giả phía trên để lắp vào mô nướu với mục đích che lấp khoảng trống đã bị mất trên hàm răng. Đồng thời bệnh nhân sẽ được bôi thêm một loại keo dán hàm vào nền để tránh trường hợp răng sứ trơn trượt khi ăn nhai. Việc này sẽ giúp răng sứ đứng vững và cố định trên nướu trong suốt quá trình hoạt động của răng miệng cho tới khi không dùng nữa, tháo ra để cất. Các loại keo dùng trong trường hợp này là: Fixodent hay Recodent, …

  • Đối với hàm giả cố định: thường là thủ thuật cấy ghép Implant và làm cầu răng sứ
  • Cấy ghép Implant: đây là phương pháp tạo một trụ răng giả vào bên trong hàm nhằm thay thế cho chân răng thật đã bị mất hoàn toàn. Khi xương hàm và trụ Implant hợp nhất với nhau thành một khối thống nhất, bác sĩ sẽ chụp một mão răng sứ lên trụ này, tạo thành một răng hoàn chỉnh giống hệt răng thật.

  • Cầu răng sứ: đối với phương pháp này bác sĩ sẽ mài răng thật của bệnh nhân để tạo cùi, sau đó sẽ gắn một dãy răng sứ gồm nhiều mão răng được kết dính và gắn cố định, chắc chắn vào răng.

Ở trường hợp hàm giả cố định, bác sĩ sẽ dùng một loại keo dán có độ kết dính cao hơn hay còn gọi là xi măng nha khoa. Loại keo dính này sẽ giúp mão sứ được gắn cố định và chắc chắn trên cùi răng hoặc trụ Implant, hạn chế tối đa sự xê dịch và lung lay trong quá trình ăn nhai. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng không thể nào tháo những răng sứ này ra được mà chỉ có bác sĩ mới làm được điều này bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Những loại keo dán răng dành cho giải pháp này là: Meron, PermaCem 2.0 hay Vitique, …

Những loại keo dán trên thường được áp dụng cho thủ thuật Bọc răng sứ, còn đối với công nghệ Phủ sứ thì thường sử dụng một loại keo dán cao cấp hơn với những chức năng mới tốt hơn. Đó là chất kết dính sinh học Biocell.

Không giống như các hợp chất kết dính hoá học thông thường như Composite hay Xi măng nha khoa dễ gây ra các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, hôi miệng, … chất kết dính sinh học này được chiết xuất từ hợp chất hữu cơ thiên nhiên (đã được loại bỏ tạp chất độc hại) tuyệt đối an toàn với nướu và lợi.

Ở My Auris, chúng tôi đang áp dụng keo dán răng sứ Biocell kết hợp với công nghệ Phủ sứ Invy Ultra 3P để đem đến cho khách hàng không chỉ một hàm răng đạt thẩm mỹ cao mà còn an toàn cho sức khoẻ của bạn.

>>> Tìm hiểu thêm: Công nghệ phủ sứ Invy Ultra 3P có gì đặc biệt?

Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp giải đáp giúp bạn phần nào về keo dán răng sứ được sử dụng trong nha khoa. Mỗi loại keo được sử dụng tuỳ từng mục đích làm răng khác nhau; vì thế, trước khi bước chân vào con đường làm đẹp cho hàm răng của mình, bạn nên tìm hiểu về chức năng của chúng và nên tham khảo thêm ý kiến của các bác sĩ chuyên gia để có được sự lựa chọn phù hợp.

070 6699 886

icon-zalo