Làm răng implant mất bao lâu để hoàn thành?

Làm răng implant mất bao lâu?

Làm răng implant mất bao lâu để hoàn thành là mối bận tâm hàng đầu của những khách hàng khi đang có mong muốn thực hiện cấy ghép implant Vì thế, trong bài viết này, Nha khoa My Auris sẽ giải đáp cho bạn cá thắc mắc trên. 

6 yếu tố quyết định thời gian trồng răng implant bao lâu thì xong

Sức khỏe răng miệng tổng quát và xương hàm 

Đối với những khách vừa mất răng, đáp ứng đủ điều kiện về chất lượng cũng như số lượng xương hàm. Lúc này thời gian đặt trụ và phục hình răng sứ khoảng từ 4-6 tuần.

Còn đối với những trường hợp khách hàng phải thực hiện ghép xương hay phải điều trị dứt điểm những bệnh lý tổng quát (sâu răng, viêm nha chu, viêm cổ răng,…) trước khi đặt trụ implant. Tổng thời gian của một ca phẫu thuật Implant khoảng từ 3-9 tháng.

Đối với những khách hàng mắc bệnh lý về răng như: Viêm nha chu, viêm nướu, viêm lợi,… thì phải điều trị dứt điểm thì mới được cấy ghép

Ngoài ra, nếu bạn có thói quen hút thuốc, thì phải cai thuốc 1-2 tuần trước và sau khi trồng răng implant.

Mức độ tích hợp xương vào trụ implant

Một trong các yếu tố quan trong quyết định thời gian trồng răng implant bao lâu thì xong đó chính là thời gian tích hợp xương với trụ implant.

Cùng sử dụng một loại trụ, nhưng mỗi khách hàng sẽ có thời gian tích hợp xương nhanh chậm khác nhau. Sau khi trụ Implant đã được tích hợp thì bạn có thể tiến hành gắn mão sứ bên trên.

Khả năng tích hợp xương hàm khi làm răng implant có quyết định đến thời gian
Khả năng tích hợp xương hàm khi làm răng implant có quyết định đến thời gian

Cách chăm sóc răng miệng

Khi bạn không thực hiện nhưng hướng dẫn chăm sóc tại nhà mà Bác sĩ hướng dẫn, sẽ làm tăng nguy cơ biến chứng, trụ Implant bị đào thải rất cao. Lúc này, bạn phải chữa trị dứt điểm những điều trên và làm lại từ đầu. Do vậy thời gian làm implant sẽ kéo dài thêm ra.

Loại trụ implant bạn lựa chọn

Mỗi hãng implant sẽ có thời gian tích hợp xương hàm, dao động từ 2-3 tháng, có loại chỉ vài tuần.

Tuy vào tình trạng mất răng, chất lượng của xương hàm, kinh tế mà khách hàng sẽ lựa chọn loại trụ phù hợp

Tay nghề của người bác sĩ

Kinh nghiệm cũng như tay nghề của Bác sĩ chính là yếu tố quan trọng quyết định thành công của ca làm răng implant. Khi bạn thực hiện cùng với Bác sĩ chuyên sâu, sẽ tránh được các biến chứng khiến cho implant bị đào thải.

Từ đó, bạn chỉ cần thực hiện làm răng implant 1 lần, không tốn nhiều thời gian chỉnh sửa hay làm lại răng implant.

kỹ thuật trồng răng và cơ sở vật chất 

Khi bạn thực hiện trồng răng tại những nha khoa chuyên sâu trong lĩnh vực implant, trang thiết bị sẽ được đảm bảo tiêu chuẩn bỏi Sở Y tế.

Hơn hết, quá trình cấy ghép implant được thực hiện trong môi trường vô trùng hạn chế tình trạng lây nhiễm, nhiễm trùng.

Thời gian làm răng implant mất bao lâu 

Trung bình, thời gian mà Bác sĩ sẽ đặt một trụ implant vào xương hàm là khoảng từ 15-20 phút. Thế nhưng, bạn cần đến 3-6 tháng để trụ implant tích hợp vào vùng xương hàm và hoàn tất quy trình với bước bọc răng sứ trên trụ implant. Dưới đây là thời gian chi tiết từng bước trong quy trình cấy ghép implant.

Bước 1: Khám tổng quát

Trước tiên, Bác sĩ tiến hành khám tổng quát và chụp X-quang để xác định độ dày xương hàm và khách hàng có mắc bệnh lý răng miệng nào hay không. Thời gian thăm khám khoảng từ 20-30 phút.

Lưu ý:

  • Nếu bạn bị viêm lợi, sâu răng hay cao răng nhiều thì sẽ tiến hành cạo vôi răng, điều trị các bệnh lý để đảm bảo sạch sẽ khoang miệng, tránh nhiễm trùng.
  • Nếu bạn mất răng quá lâu, khi các răng kế cận xô lệch về răng bị mất, không đủ khoảng trống trồng răng thì phải tiến hành chỉnh nha.
  • Nếu răng vị trí đối diện răng mất thụt sâu vào vị trí răng mất, khiến lệch khớp cắn thì phải kéo răng về chuẩn khớp cắn rồi mới cấy ghép implant
  • Nếu vị trí răng bị mất mà xương hàm tiêu quá nhiều, bạn phải ghép xương và đợi xương tích hợp

Bước 2: Lên kế hoạch cấy ghép implant

Bác sĩ lên kế hoạch làm implant khoảng 2-3 ngày. Sau đó sẽ tiến hành trao đổi cùng bác sĩ. Nếu bạn đồng ý với những chỉ định của Bác sĩ sẽ ký hợp đồng và cấy ghép implant.

Như vậy, thời gian làm răng implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào sức khỏe của bạn. Nếu phải ghép xương, điều trị tủy, chỉnh nha,…thì thời gian làm implant sẽ kéo dài thêm.

Bước 3: Cấy ghép Implant

Thời gian đặt trụ Implant vào xương hàm khoảng 20-45 phút/trụ. Trồng răng implant bao lâu thì xong còn phụ thuộc vào chuyên môn Bác sĩ thực hiện cùng với kỹ thuật cấy ghép. Tại nha khoa My Auris, quy trình trồng răng implant thực hiện bởi Bác sĩ giỏi, kết hợp công nghệ và trang thiết bị hiện đại nên thời gian được rút ngắn rất nhiều, chỉ khoảng 20 phút/trụ

Sau khi hoàn tất, bạn nghỉ ngơi khoảng 30-60 phút là bạn có thể về nhà. Sau 7-10 ngày, bạn quay lại nha khoa tái khám và kiểm tra tình trạng lành thương.

Bước 4: Lấy dấu răng làm răng sứ

Sau khi đặt trụ, bạn đợi khoảng từ 1-3 tháng để trụ implant được tích hợp cố định vào xương hàm. Thời gian làm răng implant mất bao lâu cũng phụ thuộc vào thời gian tích hợp xương hàm. Sau đó, bạn có thể lấy dấu răng để chế táo răng sứ

Bước 5: Gắn răng sứ

Cố định răng sứ trên implant là hoàn tất quy trình cấy ghép implant. Thời gian gắn răng sứ khoảng từ 15-30 phút/răng

Thời gian làm răng implant mất bao lâu?
Thời gian làm răng implant mất bao lâu?

Thời gian thực hiện một ca làm implant phụ thuộc các yếu tố nào?

  • Bước khám tổng quát răng miệng trước khi trồng răng implant kỹ càng, nhằm đảm bảo quá trình cắm trụ implant hạn chế rủi ro tối đa.
  • Khi bạn mất nhiều răng thì thời gian trồng răng sẽ kéo dài lâu hơn.
  • Đội ngũ bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm lĩnh vực trồng răng implant sẽ đảm bảo trụ được đặt chính xác, nhanh chóng
  • Khi lựa chọn dòng trụ implant chất lượng, sẽ giúp dễ dàng tiếp xúc và cố định vững chắc với xương hàm
  • Cơ sở vật chất hiện đại, hỗ trợ Bác sĩ đặt trụ ít gây tổn thương và chính xác

Hướng dẫn 3 cách rút ngắn thời gian làm răng implant

Chọn trụ implant chất lượng, tích hợp xương nhanh chóng

Khi thời gian tích hợp trụ implant với xương hàm nhanh chóng thì thời gian phục hình răng sứ cũng sớm hơn. Nobel (Mỹ), Straumann (Thụy Sĩ) là 2 hãng implant hàng đầu thế giới, đảm bảo thời gian tích hợp xương diễn ra nhanh hơn.

chọn trụ implant phù hợp
chọn trụ implant phù hợp

Trồng răng implant liền sau khi nhổ răng

Sau 3 tháng mất răng, xương hàm sẽ bắt đầu bị tiêu đi, xương ổ răng sụt thấp, xảy ra tình trạng tụt nướu. Sau đó, răng đối diện vị trí mất răng cũng trồi xuống, răng kế cạnh đổ nghiêng. Lúc này xảy ra tình trạng lệch răng, mất thẩm mỹ toàn hàm.

Do đó, Bác sĩ Nha khoa My Auris khuyến khích sau khi nhổ răng, bạn nên trồng răng càng sớm càng tốt để không phải tốn thời gian ghép xương, nâng xoang và điều trị những bệnh lý do mất răng gây nên.

Chọn cơ sở nha khoa trồng răng implant uy tín

Trồng răng implant bao lâu thì xong còn phụ thuộc vào tay nghề Bác sĩ, cùng với kế hoạch điều trị được lên có phù hợp tình trạng răng miệng của khách hàng hay không.

Để đạt kết quả trồng răng tốt nhất thì bạn cần nên tìm đến những nha khoa trồng răng uy tín, đảm bảo về Bác sĩ, sản phẩm chính hãng, máy móc hiện đại thì quy trình cấy ghép hoàn tất sẽ nhanh chóng nhất, hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra.

Nếu bạn muốn biết làm răng implant mất bao lâu cho trường hợp của mình. Hãy liên hệ với Nha khoa My Auris để đặt lịch và nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Trả lời

chat zalo
messenger