Làm bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền và cần lưu ý gì?

Làm bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền và cần lưu ý gì?

Việc làm bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền là câu hỏi chung của tất cả các khách hàng đang quan tâm đến vấn đề chỉnh nha thẩm mỹ. Thông thường sẽ còn tùy thuộc vào loại răng, công nghệ áp dụng, số lượng răng cần làm sứ mà mỗi nha khoa khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau. Vì vậy trước khi làm dịch vụ bạn cần tìm hiểu các thông tin một cách chi tiết để xem các yếu tố có thể ảnh hưởng đến mức giá điều trị của bản thân. Các thông tin cần thiết về chi phí làm răng sứ sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Làm bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền?

Trên thị trường mức giá làm bộ răng sứ dao động hơn 100.000.000 triệu đồng. Tuy nhiên, ở mỗi cơ sở nha khoa khác nhau sẽ có mức giá thực hiện bọc sứ riêng, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ sở vật chất hay bác sĩ thực hiện ca chỉnh nha cho bạn. Đặc biệt, việc lựa chọn loại răng sứ phù hợp được đánh giá là yếu tố ảnh hưởng chính đến chi phí mà bạn phải bỏ ra.

Dòng răng sứ kim loại

Chi phí làm răng sứ với dòng răng sứ kim loại. Đây là dòng răng sứ với cấu tạo từ khung sườn được làm từ hợp kim Ni – Cr hay Co – Cr. Phần bên ngoài của răng sứ sẽ được phủ một lớp sứ trắng, có màu sắc giống với màu răng thật.

Làm bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền với dòng răng sứ kim loại?
Làm bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền với dòng răng sứ kim loại

Ưu điểm của dòng răng này là mức chi phí điều trị hợp lý, thời gian bạn có thể sử dụng lâu dài, có khả năng đảm bảo tính thẩm mỹ tốt cũng như đảm bảo được chức năng ăn nhai được hoạt động bình thường, không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe.

Nhược điểm chính là sau một khoảng thời gian bạn sử dụng thì dòng răng sứ kim loại này có thể làm đen viền nướu, nếu bạn không biết cách chăm sóc răng miệng tốt nhất. Tuổi thọ của răng cũng chỉ tầm 5 đến 7 năm.

Dòng răng sứ không kim loại

Dòng răng sứ không kim loại còn có cái tên thường gọi khác là dòng răng toàn sứ, chúng được cấu tạo từ 100% là sứ nguyên chất và không bị lẫn bất kỳ hợp kim nào. Đảm bảo khi người sử dụng sẽ không gây nên tình trạng kích ứng nướu, khả năng cao trong việc duy trì hình dáng, màu sắc và tính thẩm mỹ như những chiếc răng thật.

Làm bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền với dòng răng sứ không kim loại
Bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền với dòng răng sứ không kim loại

Ưu điểm nổi bật của dòng răng này trước tiên phải kể đến là tính thẩm mỹ cao không gây nên hiện tượng đen viền nướu sau khoảng thời gian dài sử dụng như dòng răng sứ kim loại. Ngoài ra, tuổi thọ của răng cũng có thể kéo dài từ 15 đến 20 năm.

Điểm còn hạn chế thì đây là loại răng có mức chi phí tương đối cao hơn so với răng sứ kim loại, nên có nhiều khách hàng cân nhắc khi tìm hiểu về bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền.

Loại mặt dán sứ

Mặt dán sứ cũng được xem như một phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay. Với kỹ thuật này, các bác sĩ cần sử dụng một lớp sứ mỏng từ 0,3mm đến 0,6mm để dán lên mặt ngoài của răng. Giải pháp phục hình thẩm mỹ tốt nhất cho những người gặp phải tình trạng răng bị thưa, răng bị xỉn màu ố vàng,…

Loại mặt dán sứ
Loại mặt dán sứ

Điểm nổi bật của mặt dán sứ là có khả năng bảo tồn được tối đa răng thật, bạn không bị mài răng quá nhiều trong quá trình điều trị. Ngoài ra, mặt dán sứ cũng có màu sắc tự nhiên nhất, không gây các tình trạng cộm cấn trong quá trình sử dụng.

Điểm còn hạn chế của loại răng này chính là không giải quyết được những khuyết điểm khi bạn có tình trạng răng bị hô, vẩu hay răng mọc lệch lạc quá nặng.

Tóm lại, bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà đưa ra lựa chọn phù hợp. Nếu điều kiện kinh tế có hạn thì bạn có thể tham khảo dòng sứ kim loại. Nhưng cần lưu ý rằng, để chọn được làm răng sứ loại nào cần dựa vào tình trạng răng của bản thân.

Bạn cần tham khảo qua lời khuyên của bác sĩ chuyên môn, nên bọc răng toàn usws cho các răng ở phía trước để có thể đảm bảo tốt khả năng ăn nhai của bản thân lẫn tính thẩm mỹ trên toàn khuôn mặt. Và sử dụng dòng răng sứ kim loại cho những răng nằm phía trong.

Chi phí làm bộ răng sứ còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố nào?

Cho dù là cùng một dòng sứ nhưng chi phí cũng có sự chênh lệch nhất định. Trên thị trường hiện mức giá làm răng sứ đang dao động trong khoảng từ 3 đến 30 triệu cho một răng. Nhưng để biết chính xác chi phí làm răng, bạn cần thăm khám với bác sĩ chuyên môn để được tư vấn chính xác nhất.

Những yếu tố ảnh hưởng khi làm răng sứ
Những yếu tố ảnh hưởng khi làm răng sứ

Những yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến mức phí bạn phải bỏ ra mà bạn cần lưu ý:

Chất liệu dòng răng sứ mà bạn sử dụng

Như đã nói ở trên bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi dòng sứ mà bạn lựa chọn. Vì mỗi dòng khác nhau sẽ được làm từ các chất liệu khác nhau nên mức giá sẽ có sự chênh lệch. Trong đó mặt dán sứ có mức giá cao hơn so với hai loại còn lại.

Tuy nhiên, hiện nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng mà ngày càng có nhiều dòng sứ trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường. Thế nên bạn cần tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín để được đảm bảo trong khi điều trị, tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe về sau.

Trình độ của bác sĩ

Trình độ chuyên môn của bác sĩ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng chính đến chi phí làm răng sứ của mỗi người bệnh. Bạn cần lựa chọn được nha khoa có đội ngũ bác sĩ chuyên môn, nhiều kinh nghiệm để có thể đảm bảo được ca điều trị của bạn có thể đạt được thành công như mong đợi.

Trang thiết bị hỗ trợ

Khi một nha khoa sở hữu được hệ thống trang thiết bị, máy móc công nghệ hiện đại thì bác sĩ mới có thể thực hiện ca bọc sứ được thuận tiện nhất, đồng thời cũng giúp rút ngắn thời gian điều trị cho bạn. Những nha khoa có sự đầu tư nhập máy móc từ nước ngoài thì bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền lúc này sẽ có phần cao hơn so với những nơi khác.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Chất lượng của dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng ảnh hưởng đến mức phí làm răng sứ mà bạn sẽ bỏ ra. Nha khoa càng quan tâm đến từng khách hàng, nhắc nhở lịch tái khám, hướng dẫn chăm sóc răng miệng thì càng được nhiều khách hàng tin tưởng hơn.

Hy vọng bài viết này nha khoa My Auris có thể cung cấp đến bạn các thông tin cần thiết về làm bộ răng sứ hết bao nhiêu tiền. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám tư vấn phác đồ điều trị phù hợp khi có nhu cầu làm sứ thẩm mỹ.

Yến Nhi