Hỏi đáp làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền?

Hỏi đáp làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền?

Bạn đang muốn cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng nhiều khuyết điểm của mình nhưng vẫn đang còn băn khoăn việc làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền? Trong thực tế hiện nay giá làm răng sứ khá đa dạng và còn tùy thuộc vào từng loại răng cũng như cơ sở của mỗi nha khoa khác nhau. Những thông tin liên quan đến chi phí thực hiện bọc răng sứ sẽ được bác sĩ chuyên môn của nha khoa My Auris thông tin đến bạn thông qua bài viết chi tiết sau, tham khảo để biết thêm những điểm cần lưu ý.

Làm răng bọc sứ là gì?

Làm răng bọc sứ được xem như một thủ thuật trong nha khoa dùng để khắc phục các khuyết điểm không mong muốn trên răng như tình trạng răng bị mẻ, răng thưa, mọc không đều, răng bị ố vàng,… Thông qua thủ thuật này, các bác sĩ cần mài đi một phần răng của bạn và sử dụng mão răng sứ bọc lên phần cùi răng.

Sau khi được gắn mão sứ, các khuyết điểm liên quan đến hình dáng răng cũng được khắc phục nhanh chóng. Trong suốt quá trình bác sĩ mài răng và gắn mão sứ thì bạn đều được gây tê theo đúng kỹ thuật trước khi điều trị, nhằm tránh tình trạng đau nhức. Ngoài ra, quá trình làm răng bọc sứ cũng diễn ra khá nhanh chóng và bạn cũng không cần đến nha khoa nhiều lần.

Làm răng bọc sứ là gì?
Làm răng bọc sứ là gì?

Giải đáp làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền?

Mức giá làm bọc răng sứ dao động trong khoảng từ 3.000.000 đến 30.000.000 triệu/răng ở mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhất định, đồng thời còn phụ thuộc vào số lượng răng mà bạn cần làm. Hiện nay việc làm răng bọc sứ có chi phí bao nhiêu sẽ bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác. Trong đó, không thể không kể đến các loại răng sứ là yếu tố ảnh hưởng chỉnh đến mức chi phí mà bạn cần phải bỏ ra trong quá trình điều trị của mình. Cụ thể như sau:

Răng sứ kim loại

Dòng răng sứ kim loại được xem là răng với cấu tạo có phần khung sườn được làm từ chất liệu kim loại và phần mão được làm từ sứ. Hiện nay trên thị trường nha khoa thì đây là loại răng có giá thành thấp nhất vì do nó có tuổi thọ thấp đi kèm màu sắc của răng không được trắng sáng và tự nhiên như dòng răng toàn sứ.

Làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền với dòng răng sứ kim loại
Làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền với dòng răng sứ kim loại

Với loại răng này, sau khi bạn đã sử dụng được một thời gian thì răng sứ kim loại sẽ có dấu hiệu bị oxy hóa gây nên hiện tượng đen viền nướu. Bên cạnh đó, khi có ánh sáng chiếu vào cũng làm lộ ra phần lõi bên trong của răng sứ. Dòng răng này cũng có thể gây kích ứng cho người sử dụng trong quá trình ăn nhai gây nên cảm giác ăn không ngon miệng.

Làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền đối với dòng răng này sẽ phù hợp với đối tượng có thu nhập thấp nhưng vẫn muốn cải thiện các khuyết điểm của răng.

Dòng răng sứ toàn sứ

Dòng răng toàn sứ được biết đến là loại được đánh giá là khá đa dạng với nhiều dòng sứ khác nhau, cụ thể: Lava Plus, Zirconia, Cercon HT,… Dòng răng toàn sứ này với điểm nổi bật là có khả năng cao trong việc đảm bảo tính thẩm mỹ vì chúng có màu sắc tự nhiên giống như răng thật. 

Dòng răng sứ toàn sứ
Dòng răng sứ toàn sứ

Ngoài ra, chức năng ăn nhai của người bệnh cũng được cải thiện, giống như răng thật với khả năng chịu lực tốt, không gây hiện tượng đen viền nướu hay bị bám cặn sau một thời gian sử dụng.

Bên cạnh các loại răng sứ làm ảnh hưởng đến chi phí khi điều trị của mỗi người bệnh thì còn có một số yếu tố khác cũng làm mức chi phí bị dao động như:

Tay nghề của người điều trị

Bác sĩ cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền. Điều quan trọng là bạn cần lựa chọn một cơ sở nha khoa có đội ngũ bác sĩ uy tín với chuyên môn cao, để đảm bảo được mức độ thành công của một ca điều trị bọc sứ. Tránh gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của người bệnh.

Tay nghề bác sĩ và máy móc hiện đại cũng ảnh hưởng đến chi phí làm răng sứ
Tay nghề bác sĩ và máy móc hỗ trợ cũng ảnh hưởng đến chi phí làm răng sứ

Công nghệ, máy móc tại nha khoa

Một nha khoa mà được trang bị công nghệ với máy móc hiện đại thì chi phí thực hiện điều trị cho phương pháp bọc sứ lúc này sẽ có phần cao hơn. Vì máy móc sẽ trở thành nhân tố hỗ trợ vô cùng đắc lực cho bác sĩ trong suốt quá trình điều trị bọc sứ cho bạn thuận lợi hơn, đồng thời có thể rút ngắn được thời gian, bạn có thể sở hữu sớm một hàm răng trắng sáng và đều đẹp.

Vì vậy, khi nói về chi phí làm răng sứ ở mỗi nha khoa khác nhau sẽ có sự không giống nhau và hiện nay khó có thể nói chính xác mức giá bọc sứ của từng người. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ thăm khám xem xét tình trạng răng miệng thì mới có thể xác định được mức giá điều trị là bao nhiêu.

Quy trình làm răng bọc sứ thực hiện như thế nào?

Quy trình thực hiện điều trị cũng là một trong những nhân tố làm ảnh hưởng đến làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền. Vì nha khoa làm đủ các bước đúng quy trình thì mức độ thành công của ca điều trị càng cao.

Quy trình thực hiện làm răng bọc sứ
Quy trình thực hiện làm răng bọc sứ
  • Bước 1: Thăm khám tư vấn cho khách hàng: Bác sĩ cần kiểm tra tình trạng răng miệng của người bệnh một cách tổng quát. Tiến hành chụp X-quang kiểm tra các răng cần bọc, đồng thời tư vấn cho khách hàng loại răng sứ phù hợp nhất.
  • Bước 2: Mài cùi răng: Sau khi đã kiểm tra cũng như thống nhất với khách hàng thì bác sĩ có thể thực hiện mài cùi răng và lấy dấu răng nhằm chế tạo răng sứ. Lúc này bác sĩ phải tính toán cẩn thận để trong quá trình mài răng, tránh gây ảnh hưởng đến cấu trúc của răng thật.
  • Bước 3: Thực hiện chế tác răng sứ: Sau khi bạn được mài răng và lấy dấu răng thì bác sĩ mới tiến hành chế tác răng sứ. Giai đoạn này thường kéo dài từ 3 đến 5 ngày, trong khoảng thời gian chờ đợi bạn sẽ được lắp răng giả để sử dụng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.
  • Bước 4: Thực hiện bọc răng sứ: Khi đã hoàn thành chế tác răng sứ, bác sĩ sẽ lắp răng sứ lên cùi răng đã mài. Kiểm tra độ phù hợp xem có bị cộm cần gì không. Nếu mọi thứ đã hoàn thành tốt thì được gắn cố định và hoàn thành quy trình làm răng bọc sứ cho khách hàng.

Tóm lại, việc làm răng bọc sứ bao nhiêu tiền sẽ bị ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác nhau. Hiện không thể nói chính xác mức phí điều trị của từng người trừ khi bạn thăm khám trực tiếp với bác sĩ tại nha khoa. Lúc này họ mới có thể kiểm tra tình trạng răng miệng và đưa ra mức phí điều trị thích hợp nhất.

Yến Nhi