Hỏi đáp ghép xương cấy Implant có đau không?

Hỏi đáp ghép xương cấy Implant có đau không?

Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên môn thì phẫu thuật thực hiện cấy ghép xương để trồng răng Implant đã trở thành một khái niệm khá quen thuộc, không còn quá xa lạ đối với nhiều người. Kỹ thuật này giúp người bệnh phục hình tốt những chiếc răng đã mất. Nhưng vẫn còn thắc mắc xoay quanh vấn đề ghép xương cấy Implant có đau không. Liệu rằng nó có gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh không. Nha khoa My Auris sẽ cung cấp câu trả lời trong bài viết sau.

Tìm hiểu kỹ thuật ghép xương trồng răng Implant

Những vấn đề liên quan đến ghép xương cấy Implant sẽ được bác sĩ chuyên môn giải đáp đến bạn sau khi cung cấp một vài thông tin tổng quan. Hỗ trợ bạn hiểu hơn về kỹ thuật này, cũng như chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi thực hiện điều trị.

Tìm hiểu kỹ thuật ghép xương trồng răng Implant
Tìm hiểu kỹ thuật ghép xương trồng răng Implant

Ghép xương cấy răng Implant được biết đến như một kỹ thuật trong nha khoa, chúng được thực hiện để góp phần tái tạo và bổ sung lại phần xương hàm đã bị tiêu đi. Từ đó, giúp tăng thêm phần thể tích xương hàm và đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện cắm Implant.

Kỹ thuật này được thực hiện trước khi bác sĩ đặt trụ răng từ 9 đến 12 tháng nhằm đảm bảo vùng xương hàm mới cấy được ổn định và đủ độ chắc chắn tích hợp với trụ Implant. Hiện nay có nhiều hình thức ghép xương hàm: Ghép xương tự thân, ghép xương dị chủng, ghép xương nhân tạo, ghép xương đồng chủng.

Khi nào nên thực hiện ghép xương để trồng răng Implant

Bên cạnh câu hỏi ghép xương cấy Implant có đau không thì vấn đề khi nào nên thực hiện ghép xương cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của người bệnh. Một vài thông tin cơ bản sau đây sẽ là câu trả lời mà nha khoa My Auris cung cấp đến bạn.

Việc ghép xương cấy răng Implant cần phải thực hiện khi có chỉ định từ các bác sĩ chuyên môn. Dấu hiệu thông qua thăm khám là xương hàm của bạn đã bị tiêu đi nhiều, có thể nó quá mềm hay không đủ độ dày. Điều này dẫn đến xương hàm có khả năng chịu lực kém, áp lực ăn nhai lớn và không có khả năng nâng đỡ tốt cho trụ răng Implant. Vì thế mà bạn cần thực hiện ghép xương hàm trước khi thực hiện trồng răng giả bằng Implant.

Khi nào nên thực hiện ghép xương để trồng răng Implant
Khi nào nên thực hiện ghép xương để trồng răng Implant

Theo như chia sẻ của bác sĩ, sau khoảng thời gian tâm 1 tháng, phần xương nhân tạo sẽ có thể mọc thêm khoảng 1mm. Để có thể thực hiện trồng răng Implant thì bạn phải cần ít nhất là 6 tháng thì xương mới có thể hoàn thành quá trình phát triển, đạt yêu cầu. Tiếp đến cần thêm từ 3 đến 6 tháng để quá trình phục hình răng Implant được hoàn thành.

Vì theo chỉ định của bác sĩ mà bạn có thể được thực hiện cấy ghép xương, nên nhiều người không tránh khỏi lo sợ trong việc ghép xương cấy Implant có đau không, hay kỹ thuật này có gây nguy hiểm gì đến sức khỏe của mình không.

Giải đáp ghép xương cấy Implant có đau không?

Ghép xương cấy Implant có đau không luôn là câu hỏi cần lời giải đáp của nhiều người bệnh đang có nhu cầu phục hình răng. Nha khoa My Auris sẽ giải đáp đến bạn thông qua các thông tin sau đây.

Trong quá trình tiến hành ghép xương hàm, bác sĩ chuyên môn cần phải gây tê cục bộ để bạn không cảm thấy đau đớn hay gặp bất kỳ khó chịu nào. Điều này góp phần hỗ trợ cho bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật được thuận lợi hơn.

Giải đáp ghép xương cấy Implant có đau không?
Giải đáp ghép xương cấy Implant có đau không?

Khi phần thuốc tê đã hết tác dụng, bạn có thể không tránh khỏi tình tránh đau nhức ê buốt nhẹ. Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng vì cảm giác này sẽ được giảm đi nhanh chóng khi bạn uống thuốc giảm đau được kê theo chỉ định của bác sĩ. Sau đó, bác sĩ chuyên môn cùng có hướng dẫn bạn một số cách giảm đau nhanh chóng: Chườm đá, chườm nóng,…

Bên cạnh đó, việc ghép xương cấy Implant có đau không sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố gây ảnh hưởng trực tiếp khác như: Tay nghề của bác sĩ thực hiện điều trị, trang thiết bị hệ thống máy móc hỗ trợ điều trị. Vì vậy ghép xương Implant có đau không thì bạn cần lựa chọn đến với những nha khoa uy tín thực hiện thăm khám và điều trị. Hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Ghép xương cấy Implant bị đau bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Như đã giải thích ở trên cho câu hỏi ghép xương cấy Implant có đau không thì bạn có vẫn có cảm giác đau nhức nhẹ sau khi hết thuốc tê, nhưng chỉ cần làm đúng theo những hướng dẫn của bác sĩ sẽ có thể giảm bớt nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện cấy răng tại những nha khoa không uy tín cũng sẽ trở thành nguyên nhân gây đau nhức kéo dài cho bạn.

Ghép xương cấy Implant bị đau bắt nguồn từ nguyên nhân nào?
Ghép xương cấy Implant bị đau bắt nguồn từ nguyên nhân nào?

Cụ thể ca điều trị của bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu gặp phải những tình huống sau:

Bác sĩ điều trị khoan vào dây thần kinh

Thông thường, ở hàm dưới của người bệnh sẽ bao gồm một hệ thống các dây thần kinh. Chúng sẽ có nhiệm vụ tạo ra cảm giác cho môi và hàm dưới. Trường hợp các bác sĩ không có sự tính toán kỹ lưỡng cũng như không phân tích phim chụp X-quang. Khi khoan sẽ gây cho người bệnh cảm giác bị tê môi và mất cảm giác.

Bác sĩ làm thủng đáy xoang

Ghép xương cấy Implant sẽ gặp nguy hiểm khi phần xoang hàm vồn nằm ở khu vực thuộc hàm trên. Đây thực chất là một khoang rỗng có nhiệm vụ cũng như chức năng hỗ trợ phát âm và thông khí. Nếu bác sĩ điều trị tiến hành cấy răng Implant mà khoan vào phần xoang hàm, vẫn cố đặt trụ răng thì người bệnh rất dễ bị viêm xoang sau quá trình trồng răng.

Bác sĩ khoang vào sàn miệng

Đây là một trong những sai lầm khá nghiêm trọng trong quá trình ghép xương cấy Implant. Đặc biệt trong trường hợp bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho hàm dưới. Lúc này bác sĩ không có sự hỗ trợ từ máy CT Cone Beam hay không có nhiều kinh nghiệm trong thực tế sẽ rất dễ khoang vào sàn miệng của người bệnh. Điều này dẫn đến máu bị tụ lại ở sàn miệng đồng thời gây nên các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người bệnh.

Thông qua những biến chứng này, bạn cần tìm đến các cơ sở nha khoa có độ uy tín cao để thực hiện điều trị an toàn, mang lại hiệu quả nhanh chóng. Hạn chế tối đa các biến chứng về sau làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn tìm được câu trả lời chính xác cho câu hỏi ghép xương cấy Implant có đau không. Đây là một kỹ thuật tương đối khó, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm và chuyên môn thực hiện. Để bảo vệ sức khỏe bạn hãy đến nha khoa có uy tín để được điều trị.

Yến Nhi

chat zalo
messenger