Bảng giá răng tháo lắp bao nhiêu tiền?
13:57 23/09/2019

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng truyền thống, với kỹ thuật đơn giản và nhanh chóng, để cải thiện tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho những khách hàng không may bị mất răng. Hàm giả tháo lắp có nhiều loại khác nhau, nên mức giá trồng răng giả tháo lắp là bao nhiêu cũng rất khác nhau. Vậy, bảng giá răng tháo lắp như thế nào? răng tháo lắp giá bao nhiêu? Đây cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây, để tìm câu trả lời cho mình nhé!

1. Hàm giả tháo lắp là gì?

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng giả, để thay thế răng đã mất mà không cần mài răng hay cấy ghép Implant. Răng giả tháo lắp có chức năng và tính thẩm mỹ giống y như răng thật, và được chỉ định cho bệnh nhân lớn tuổi.

Hàm răng giả tháo lắp có cấu tạo gồm một nền hàm hoặc hàm khung. Hiện nay, khung hàm có 03 loại, mỗi loại được làm từ các chất liệu khác nhau tạo thành: khung hàm titan, khung hàm sắt, khung hàm nhựa dẻo với chức năng đỡ cho các răng giả.

2. Ưu điểm của hàm giả tháo lắp

Chi phí phục hình hàm giả tháo lắp thấp hơn so với hàm giả cố định, và các phương pháp phục hình răng giả khác như cầu răng sứ hay cấy ghép implant.

Hàm giả tháo lắp được làm bằng Titan hoặc sứ, đây là loại chất liệu cứng, không tan, lành tính, an toàn với cơ thể. Loại vật liệu này cũng không gây kích ứng nướu hay phản ứng phụ với cơ thể.

Hàm giả tháo lắp có chức năng cải thiện tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, tăng khả năng ăn nhai. Đối với người móm hoặc mất răng thường gặp khó khăn trong việc phát âm thì răng giả sẽ giúp khôi phục lại khả năng phát âm cho bệnh nhân.

Khi sử dụng hàm giả tháo lắp, bạn có thể tháo ra và lắp vào dễ dàng. Vì thế, khách hàng có thể chủ động trong việc ăn nhai cũng như sinh hoạt hàng ngày. Sau khi ăn xong, có thể tháo hàm giả ra để vệ sinh, lấy vụn thức ăn mà không gây trở ngại đến vấn đề sức khỏe răng miệng sau đó lại lắp vào như bình thường mà không cần sự hỗ trợ của bác sĩ nha khoa.

3. Một số loại hàm giả tháo lắp được khách hàng lựa chọn nhiều hiện nay

Răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng thẩm mỹ tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Với phương pháp phục hình không quá phức tạp, phương pháp này được chỉ định làm hàm giả tháo lắp trong trường hợp mất một, nhiều răng hoặc mất hết toàn bộ răng. Đặc biệt phù hợp với những người cao tuổi.

  • Hàm giả tháo lắp nền nhựa dẻo

Đây là loại hàm giả tháo lắp bằng nhựa, được chế tạo hoàn toàn bằng nhựa nha khoa, đúc trên nền nhựa và được gắn vào vị trí trống của răng trên cung hàm. Loại hàm này có độ co giãn tốt, giúp ôm sát nướu, có thể tháo ra, lắp vào dễ dàng khi cần. Chi phí của loại hàm này tương đối thấp, thấp hơn rất nhiều so với cầu răng sứ và cấy ghép Implant

Tuy nhiên, độ bền của loại hàm này lại không được đánh giá cao, vì chỉ sau một thời gian sử dụng, hàm giả tháo lắp dễ bị nong rộng ra, làm cho răng lệch lạc, gây khó khăn trong quá trình ăn nhai.

Chi phí làm răng giả tháo lắp nền nhựa dẻo sẽ tùy thuộc vào số lượng răng đã mất, và loại hàm giả tháo lắp mà bạn lựa chọn để phục hình. Thông thường, hàm giả tháo lắp nhựa dẻo có giá dao động từ 1- 10 triệu/ hàm.

  • Hàm giả tháo lắp trên khung kim loại

Với hàm giả tháo lắp nền khung kim loại sẽ gia tăng độ chắc chắn so với nền hàm nhựa. Do khung kim loại vít vào răng nên răng thật bị co kéo qua lại, răng sẽ yếu dần trong quá trình ăn nhai, dần dần có thể gây cảm giác ê và khó chịu.

Hàm giả tháo lắp khung kim loại có chi phí thấp. Trường hợp bạn muốn dùng răng sứ để phục hình trên khung kim loại thì chi phí hàm giả tháo lắp lúc này sẽ do chất liệu răng sứ quy định. hông thường, hàm giả tháo lắp kim loại có giá dao động từ 3- 15 triệu/ hàm.

  • Hàm giả tháo lắp Implant

Loại hàm giả tháo lắp Implant, được ứng dụng thành tựu của kỹ thuật cấy ghép răng implant, để phục hình răng đã mất bằng cách dùng trụ Implant  để cấy vào trong xương hàm.

Loại hàm giả này có độ bền và tính thẩm mỹ rất cao. Sử dụng rất lâu, gần như vĩnh viễn nếu có chế độ chăm sóc tốt. Thích hợp sử dụng cho cả trường hợp mất răng toàn hàm.

Trụ chân răng nhân tạo của loại hàm này được làm bằng chất liệu Titan rất cứng chắc và lành tính, không gây dị ứng trong môi trường khoang miệng.

Hàm giả tháo lắp Implant có độ chịu lực lớn giúp hỗ trợ quá trình  ăn nhai tốt hơn răng thật.

Là loại hàm tháo lắp sở hữu nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, chi phí của loại hàm này lại cao hơn hàm tháo lắp nhựa dẻo hay khung kim loại.

Chi phí làm răng giả tháo lắp Implant sẽ tùy thuộc vào số lượng răng đã mất và loại hàm tháo lắp mà bạn chọn để phục hình. Thông thường, hàm giả tháo lắp Implant có giá dao động từ 10 - 30 triệu/ hàm.

4. Răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Răng tháo lắp giá bao nhiêu, còn phụ thuộc vào sự lựa chọn phương pháp phục hình hàm tháo lắp, chất liệu hàm, chất liệu răng mà bạn lựa chọn.

Bạn có thể tham khảo chi phí phục hình răng sứ, qua bảng giá răng tháo lắp sau:

Dịch vụ

Đơn vị

Chi phí

Nhựa Việt Nam

1 răng

200.000

Nhựa Mỹ

1 răng

500.000

Răng Composite

1 răng

600.000

Răng sứ (tháo lắp)

1 răng

800.000

Hàm nhựa bán phần

1 hàm

700.000

Nền hàm nhựa có lưới

1 hàm

1.000.000

Hàm nhựa dẻo (chưa răng)

1 hàm

1.800.000

Hàm bán phần nhựa mềm (chưa răng)

1 hàm

2.000.000

Hàm khung liên kết Titan mắc cài đơn

1 hàm

6.000.000

Hàm khung liên kết Titan mắc cài đôi

1 hàm

7.000.000

Hàm giả toàn hàm, hàm trên

1 hàm

7.000.000

Hàm giả toàn hàm, hàm dưới

1 hàm

8.000.000

Hàm giả tháo lắp cả trên và dưới

1 hàm

14.000.000

Sửa hàm tháo lắp độ 2

1 hàm

500.000

Đệm hàm

1 răng

2.000.000

Vá hàm gãy

1 hàm

1.000.000

Implant

1 răng

1 – 6 triệu/răng

Nếu bạn hoặc người thân đang có nhu cầu tìm hiểu về chi phí phục hình răng giả tháo lắp. Hãy trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể về tình trạng răng cũng như vấn đề về chi phí hàm giả tháo lắp phù hợp với trường hợp của bạn nhé!

Tìm hiểu thêm về quy trình làm răng giả tháo lắp qua bài viết >>> Quy trình trồng răng tháo lắp mất bao lâu?

070 6699 886

Bạn đang ở khu vực nào?