Giá trồng răng implant trọn gói năm 2023

giá trồng răng implant trọn gói

Giá trồng răng implant trọn gói bao nhiêu là câu hỏi được không ít người quan tâm khi chọn phương pháp phục hình chiếc răng đã mất của mình. Thông thường mức giá làm implant sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như số lượng làm răng implant, mão sứ. Cùng nha khoa My Auris sẽ tìm hiểu về giá trồng răng Implant qua bài viết dưới đây nhé!

1. Giá trồng răng implant trọn gói bao nhiêu?

trong rang implant
Giá trồng răng implant trọn gói bao nhiêu?

Làm trụ răng Implant là sự kết hợp trụ Implant và mão sứ có tác dụng thay thế cho chân răng “đã mất” . Và tiến trình kết hợp giữ trụ Implant và xương hàm được gọi bằng thuật ngữ y khoa “tích hợp xương”.

Hầu hết các implant hiện nay được làm từ Titanium, là một trong những kim loại quý có đặc tính không gây phản ứng đào thải từ cơ thể (trừ tỉ lệ nhỏ có dị ứng với titanium). Trồng răng Implant có thể dùng để phục hồi răng đơn lẻ (trồng 1 răng), phục hồi nhiều răng (trồng nhiều răng mất) hoặc phục hình nguyên hàm (trồng răng nguyên hàm). Và mục đích của việc trồng răng là phục hồi các chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho hàm.

Vậy giá trồng răng Implant trọn gói bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào số lượng cần cắm trụ Implant và loại Implant mà bạn đã lựa chọn. Bạn có thể tham khảo bảng giá trồng răng implant tại nha khoa My Auris:

Trụ răng Implant Chi phí 
Trụ Implant Yes Biotech – Hàn Quốc  7.468.000 VNĐ

(Bảo hành 5 năm)

Trụ Implant Osstem, NEO, Dentium – Hàn Quốc  11.868.000 VNĐ

(Bảo hành 15 năm) 

Trụ Implant Brat – Pháp  14.868.000 VNĐ

(Bảo hành 30 năm)

Trụ răng Superline – Mỹ  16.468.000 VNĐ

(Bảo hành trọn đời)

Trụ răng Straumann – Thụy Điển  36.868.000 VNĐ

(Bảo hành trọn đời)

Bảng 1.1: Chi phí trụ răng implant khi trồng răng tại My Auris 

Bên cạnh đó, bảng giá trụ răng Implant mà bạn tham khảo ở phía trên. Lưu ý chưa tính giá răng sứ trên Implant. Vì vậy, khi khách hàng có nhu cầu trồng răng Implant phải hỏi kỹ về vấn đề này. Tuy nhiên, các mức giá sẽ được thay đổi vì chưa áp dụng các khuyến mãi tại từng cơ sở nha khoa My Auris.

2. Tỷ lệ thành công sau khi cắm trụ Implant trong bao lâu?

Hiện nay, tại nha khoa My Auris có 3 loại chính: Hàn Quốc, Mỹ, Thụy Điển. Sự khác nhau quan trọng giữa 3 loại trụ này chính là khả năng lành thương và tương thích với nướu.

Trụ răng Implant Tỷ lệ tương thích với xương hàm
Trụ Implant Yes Biotech – Hàn Quốc  92% Titanium 
Trụ Implant Osstem, NEO, Dentium – Hàn Quốc  95% Titanium
Trụ Implant Brat – Pháp  98% Titanium
Trụ răng Superline – Mỹ  100% Titanium
Trụ răng Straumann – Thụy Sỹ Raw titanium 

Bảng 2.1: Tỷ lệ phần trăm của trụ implant khi trồng răng implant

trong rang implant
Tỷ lệ thành công khi cấy ghép Implant

Thông thường, Implant trên trụ có tỷ lệ phần trăm Titanium càng cao thì khả năng tương thích càng cao. 

Nếu bạn chọn Implant Hàn Quốc thì cần thời gian tương thích với xương hàm là 12 tuần. Song, chi phí trồng răng Implant có mức giá thấp và nếu có thời gian thì bạn nên chọn loại trụ Hàn Quốc để tiết kiệm chi phí. Tiếp theo, thời gian lành thương và tương thích của trụ Implant Pháp và Mỹ cần thời gian lành thương 12 tuần. Riêng trụ implant Thụy Sỹ cần 6 tuần là thời gian lành thương. Do đó, mức giá của loại Thụy Sĩ là có chi phí khá cao.

Một yếu tố quan trọng, vì ở Việt Nam chưa có công ty sản xuất được Implant nha khoa. Nên các dòng trụ được nhập khẩu từ các nước khác nhau, về công nghệ, chất lượng, thiết kế implant nên vật liệu nha khoa tương đối cao. Chính vì vậy chi phí trồng răng Implant do đó chênh lệch tùy dòng Implant sử dụng. 

Không ít những trường hợp không đủ điều kiện để cấy ghép Implant do tiêu xương hàm, thì chi phí ghép và tăng thể tích xương hàm có thể phát sinh thêm chi phí trồng răng Implant. 

3. Quá trình làm răng Implant mất bao nhiêu thời gian?

Phẫu thuật làm răng Implant vào xương hàm mất khoảng 20 – 40 phút cho một trụ. 

Sau khi phẫu thuật Implant thành công, bạn cần phải chờ đợi thời gian tích hợp với xương hàm  khoảng 12 tuần và tùy thuộc vào loại trụ mà bạn lựa chọn thì thời gian tích hợp trụ sẽ khác nhau. Sau đó, sẽ gắn mão sứ lên trụ implant và hoàn thành quá trình làm răng Implant.

Bên cạnh đó, thời gian trồng răng Implant ở mỗi người khác nhau mà còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

  • Sức khỏe về răng miệng: Sẽ gặp không ít trường hợp một số bệnh nhân gặp các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, sâu răng, viêm nướu,..Vì thế, cần nhiều thời gian để điều trị dứt điểm trước khi thực hiện cấy ghép Implant.
  • Tình trạng xương hàm: Như mật độ xương hàm không đủ, bị tiêu xương hàm,..cần nong hàm hoặc cấy ghép xương trước khi phẫu thuật đặt trụ Implant.
  • Loại trụ mà khách hàng lựa chọn: Những loại trụ cao cấp hơn như trụ răng Straumann sẽ có thời gian tương thích với xương hàm ngắn hơn.
  • Chăm sóc răng miệng cẩn thận, phải tuân theo chỉ định của bác sĩ để tránh những trường hợp trụ Implant bị đào thải.
  • Đảm bảo cấy ghép Implant được thực hiện trong môi trường vô trùng, để tránh trường hợp nhiễm trùng hay lây nhiễm chéo.

4. Quy trình trồng răng Implant

Quy trình trồng răng Implant
Quy trình trồng răng Implant

Quy trình Implant cần đảm bảo quá trình an toàn trong suốt quá trình phẫu thuật. Gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám 

Thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng là bước quan trọng để bác sĩ có cái nhìn tổng quan về tình trạng răng đã mất, cấu trúc xương hàm,…

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe 

Ngoài kiểm tra sức khỏe răng miệng, bạn sẽ được khám sức khỏe tổng quát như tim mạch, huyết áp,…Phải đảm bảo sức khỏe để có thể tiến hành phẫu thuật Implant.

Bước 3: Phẫu thuật ghép trụ Implant 

Quá trình phẫu thuật ghép trụ Implant được các bác sĩ thực hiện khoảng 20 – 40 phút. Sau khi phẫu thuật cấy ghép trụ, bạn sẽ nghỉ ngơi ít nhất 48h đầu và uống thuốc, chăm sóc vết phẫu thuật theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Bước 4: Tái khám, lắp đặt mão sứ 

Sau khoảng 12 tuần, trụ Implant đã tích hợp với xương hàm. Bạn đến nơi làm răng Implant để tái khám kiểm tra tình trạng trụ Implant. Sau khi trụ răng chắc chắn, ổn định có thể tiến hành lấy dấu răng và gắn mão sứ lên trụ Implant. Sau đó, bạn cần kiểm tra lần cuối và quá trình trồng răng implant được hoàn thành.

Song, bạn cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng implant của bạn.

Hy vọng bài viết trên sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn về vấn đề giá trồng răng Implant trọn gói. Giúp bạn một phần nào giải đáp được mọi thắc mắc. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc nhắn tin qua Fanpage để được tư vấn cặn kẽ nhất nhé!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger