Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy có đắt lắm không?

giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy

Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy là khi bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng hiện tại của bạn. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào nha sĩ cũng cần lấy tủy răng. Nên không ít mọi người thắc mắc việc “Bọc răng sứ sau khi lấy tủy”. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu về phương pháp làm răng sứ thẩm mỹ này nhé!

1. Trường hợp nào lấy tủy trước khi bọc răng sứ 

lay tuy rang truoc khi boc rang su
Trường hợp nào lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ

Lấy tủy răng là phương pháp loại bỏ các mô mềm bên trong răng. Thông thường, nếu răng bạn bị sâu, nứt vỡ thì rất có khả năng răng bạn có thể bị viêm tủy chân răng. Do vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, tạo môi trường cho vi khuẩn phát triển. Thêm vào đó, viêm tủy răng có thể xuất phát nhiều nguyên nhân khác nhau như: răng bị nhiễm hóa chất (tetracycline, flour,..), do áp suất môi trường thay đổi đột ngột,….

Viêm tủy chân răng sẽ gây ra các triệu chứng khó chịu cho cơ thể như: đau nhức, sưng nướu, răng lung lay, răng nhạy cảm nóng và lạnh,…Vì vậy, việc điều trị viêm tủy răng là việc hết sức quan trọng nó giúp bạn chữa trị kịp thời và các răng ở vùng lân cận tại vị trí răng bị viêm tủy.

Một số trường hợp nên lấy tủy trước khi bọc răng sứ:

  • Tình trạng sâu răng gây ra các cơn đau nhức kéo dài.
  • Khi ăn các thức ăn nóng lạnh có cảm giác răng bị ê buốt 
  • Xuất hiện sưng và sưng mủ 
  • Tủy răng chết gây đau nhức dữ dội 

Nếu bạn cảm thấy tình trạng sức khỏe răng miệng có dấu hiệu như trên, thì bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng và điều trị viêm tủy. Tiếp đó, bác sĩ sẽ xác định trường hợp này có nên bọc răng sứ hay không. Nếu men răng đã bị hư tốn quá nhiều thì bọc răng sứ là giải pháp hữu hiệu nhất để bảo tồn chân răng. 

2. Bọc răng sứ bắt buộc phải lấy tủy phải không?

Nhiều người chọn phương pháp bọc răng sứ để khắc phục các khuyết điểm về răng như răng bị sậm màu, hô, thưa, vỡ hoặc lệch lạc. Với mong muốn của nhiều người lấy lại một hàm răng trắng sáng, tự tin hơn. Vì thế, trước khi quyết định làm răng sứ vẫn không ít người thắc mắc rằng: “Liệu làm răng sứ có lấy tủy không?”

trong rang implant
Lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ

Nha khoa My Auris khẳng định rằng, không phải trường hợp bọc răng sứ nào cũng cần lấy tủy răng trước khi bọc răng sứ. Vì thực tế, My Auris vẫn giữ tinh thần là giữ lại tủy răng bằng mọi cách, chỉ những trường hợp bắt buộc mới phải rút tủy. 

Song, nếu bạn muốn biết được tình trạng răng của mình có phải lấy tủy, điều trị tủy không, bạn cần đến phòng khám nha khoa để bác sĩ thăm khám và kiểm tra trực tiếp. Tùy vào tình trạng, mức độ hư tổn của răng, bác sĩ sẽ lấy tủy răng khi bọc răng sứ hay không? 

3. Giá bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng 

Giá bọc răng sứ sau khi nha khoa lấy tuỷ răng sẽ phụ thuộc vào số lượng răng cần lấy tủy và loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Thông thường, bác sĩ sẽ khuyến khích bệnh nhân lựa chọn răng toàn sứ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Tuy nhiên, răng sứ kim loại vẫn đạt hiệu quả nếu phục hình phần răng phía trong và thẩm mỹ không cao.

Bạn có thể tham khảo giá bọc răng sứ tại nha khoa My Auris trong bảng dưới đây:

Loại răng  Chi phí 
Răng sứ không kim loại Zirconia (Đức) ~ 1.500.000 – 3.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 5 năm)

Răng sứ Vita USA  ~ 2.500.000 – 4.500.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 8 năm)

Răng sứ Cercon HT/ Nacera ~ 3.500.000 – 6.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 10 đến 15 năm)

Răng sứ Lava ~ 5.500.000 – 9.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo Combo – Bảo hành 20 năm)

Răng sứ Emax Press ~ 6.000.000 – 12.000.000 VNĐ/răng 

(Giá theo combo – Bảo hành 25 năm)

Răng sứ tinh thể Amira (Lisi) ~ 8.000.000 – 14.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành 30 năm)

Răng sứ tinh thể Lucy ~ 10.000.000 – 16.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể Irisa Orodent high Translucent ~ 12.000.000 – 20.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Răng sứ tinh thể kim cương Endora ~ 15.000.000 – 30.000.000 VNĐ/răng

(Giá theo Combo – Bảo hành trọn đời)

Bảng 3.1: Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa My Auris 

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo dịch vụ điều trị tủy răng tại nha khoa My Auris. Song, giúp bạn hình dung được quá trình điều trị cũng như chi phí điều trị tại nha khoa nhé!

Dịch vụ điều trị tủy răng  Chi phí 
Điều trị cho răng cửa/ răng nanh  1.500.000 VNĐ/răng 
Điều trị tủy cho răng hàm nhỏ  2.500.000 VNĐ/răng 
Điều trị tủy răng cho hàm lớn/ răng khôn  3.500.000 VNĐ/răng
Điều trị điều trị tủy răng cửa (răng sữa) 1.000.000 VNĐ/răng
Điều trị điều trị tủy răng hàm (răng sữa) 2.000.000 VNĐ/răng

Bảng 3.2. Dịch vụ điều trị tủy răng tại nha khoa My Auris 

 4. Quy trình bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng?

Hầu hết, các trường hợp bị viêm tủy bạn phải trải qua cơn đau nhức dữ dội. Vì vậy, việc đầu tiên bạn cần xử lý chính là điều trị viêm tủy và tiến hành bọc răng sứ (nếu cần). Quy trình bọc răng sứ diễn ra nhanh chóng và được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. 

trong rang implant
Quy trình bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng

Quy trình bọc răng sứ có bệnh lý là viêm tủy được thực hiện như sau;

Bước 1: Thăm khám và chụp phim 

Bác sĩ khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, chụp phim X – quang. Đặc biệt những răng có dấu hiệu bị viêm tủy. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và thời gian thực hiện cụ thể từng giai đoạn.

Bước 2: Vệ sinh khoang miệng và gây tê

Trước khi chữa tủy, bác sĩ sẽ vệ sinh và làm sạch vùng quanh răng cần chữa trị. Và tiến hành gây mê cục bộ để bệnh nhân không cảm thấy khó chịu trong quá trình điều trị.

Bước 3: Thực hiện lấy tủy 

Bác sĩ sẽ sử dụng mũi khoan nha khoa chuyên dụng một đường nhỏ trên thân răng thông xuống ống tủy. Sau đó hút sạch những mô tủy bị viêm. Tiếp theo, bơm rửa sạch sẽ ống tủy, chụp phim X – quang xác định còn tủy viêm hay vi khuẩn hay không. 

Bước 4: Phục hình thân răng 

Sau bước này, bạn có thể lựa chọn phương pháp trám răng hay bọc răng sứ. Tuy nhiên, tuổi thọ của miếng trám không cao nên việc bọc răng sứ là phương pháp tối ưu nhất sau khi răng đã chữa tủy. Vì mão sứ giúp bạn bảo tồn chân răng và tuổi thọ một số răng sứ cao. Chính vì thế giúp răng sau khi chữa tủy được bảo tồn lâu dài và kết hợp với vệ sinh chăm sóc đúng cách.

Bước 5: Kiểm tra 

Sau khi điều trị tủy răng và phục hình răng hoàn tất (bọc răng sứ), bác sĩ sẽ yêu cầu chụp film lại thêm lần nữa để kiểm tra có còn sót tủy viêm hay không, để đảm bảo cho cả quá trình điều trị.

Nha khoa My Auris được biết đến là tiệm “Đo nụ cười May cuộc sống” với hàm răng thẩm mỹ cao và cải thiện chức răng ăn nhai. Bên cạnh đó, nha khoa my Auris luôn mang cho mình với sứ mệnh hướng đến chăm sóc răng miệng cho hàng triệu mọi người trên khắp đất nước. Với nụ cười tự tin tỏa sáng và trọn vẹn cho cộng đồng.

Hy vọng bài viết trên sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn về vấn đề bọc răng sứ sau khi lấy tủy răng? Giúp bạn một phần nào giải đáp được mọi thắc mắc của bạn. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn, hãy liên hệ trực tiếp qua nhắn tin qua Fanpage để được tư vấn cặn kẽ nhất nhé!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger