Độ tuổi phù hợp để bọc răng sứ
10:20 02/08/2019

Bọc răng sứ đang được xem là phương pháp phục hình răng hiệu quả hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, có phải lứa tuổi nào cũng có thể bọc răng sứ không? Bọc răng ở độ tuổi bao nhiêu là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn đáp án!

  1. Bọc răng sứ là gì?

Bọc răng sứ là một phương pháp phục hình và cải thiện răng trong các trường hợp răng khuyết điểm như răng sứt mẻ, răng thưa, hô hoặc móm nhẹ, răng nhiễm màu kháng sinh, ... giúp mang lại cho bạn một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên.

  1. Quy trình bọc răng sứ

Bước 1: Bác sĩ tiến hành thăm khám tình hình răng miệng và tư vấn phương pháp, quá trình phục hình răng cho bạn.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng sau đó tiến hành mài răng để tạo cùi răng trụ

Bước 3: Lắp răng sứ bên ngoài để phục hình răng, tạo răng mới và bảo vệ răng thật ở bên trong của bạn.

Bước 4: Kiểm tra và hẹn lịch khám lại cho khách hàng.

Thời gian để thực hiện một ca bọc răng sứ phụ thuộc vào số lượng răng cần làm

tay nghề của bác sĩ và điều kiện kỹ thuật của cơ sở nha khoa.

  1. Độ tuổi phù hợp để làm răng sứ.

Độ tuổi bọc răng sứ có thể linh động trong mỗi tình huống khác nhau. Quan trọng nhất là bạn phải mọc đủ răng vĩnh viễn.

Nếu bạn đang trong quá trình thay răng, răng vĩnh viễn chưa mọc đầy đủ thì không thể làm răng sứ để tránh mọi sai lệch cho hàm về sau.

Thời điểm mọc đủ răng vĩnh viễn có thể dao động từ 15 – 16 tuổi, tuỳ từng người. Nhìn chung ở độ tuổi này, quá trình thay răng đã xong, cấu trúc xương răng đủ ổn định để làm răng sứ.

Nếu trẻ em đã mọc đủ răng vĩnh viễn mà bị sâu răng hay hư tủy thì ba mẹ nên đưa đến nha khoa để bác sĩ tư vấn. Tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị phù hợp. Nếu bác sĩ nhận định có thể làm răng sứ  thì bạn có thể yên tâm

Đối với trường hợp muốn làm răng sứ cả hàm thì cần phải thăm khám kỹ lưỡng. Bạn sẽ được bác sĩ sẽ đánh giá cấu trúc hàm răng và xương hàm của rồi lên kế hoạch phục hình cho bạn.

Đối với giải pháp bọc sứ cần mài cùi răng trụ bạn cần tham khảo chọn lựa nha khoa nào uy tín nhất để tìm được bác sĩ có tay nghề cao trong lĩnh vực này để đảm bảo hiệu quả bọc sứ.

Ở tuổi 40 trở lên, răng cũng có thể bị hư hỏng đáng kể, sâu nhiều hoặc ố màu nặng thì cũng nên làm răng sứ để duy trì chất lượng sinh hoạt, tự tin hơn trong giao tiếp để phát triển sự nghiệp.

  1. Ai cũng làm được răng sứ đúng không?

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng rất tốt, đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao nhưng không phải ai cũng có thể làm răng sứ. Nếu những khách hàng đang mắc các bệnh về máu, tiểu đường, cao huyết áp bác sĩ sẽ khuyên không nên bọc răng sứ vì có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>> Đọc thêm: Chi phí bọc răng sứ thẩm mỹ

Liên hệ