Dán răng sứ veneer có tốt không?
14:01 03/03/2020

Do thói quen ăn uống và quá trình vệ sinh răng miệng chưa đúng cách, hoặc cũng có thể do men răng bị yếu…làm cho răng dần bị xỉn màu, sứt mẻ, gẫy vỡ…

Để cải thiện tình trạng trên, thường bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phục hình lại răng bằng một số phương pháp truyền thống như: tẩy trắng, hàn trám răng hay bọc răng sứ…

Thời gian gần đây, có một phương pháp làm răng mới ra đời, đó là dán răng sứ Veneer không phải mài răng hoặc chỉ mài rất ít. Dán răng sứ veneer đang trở thành giải pháp cải thiện răng thưa, hô, móm, răng nhiễm màu ở mức độ nhẹ rất hiệu quả. Tuy nhiên: dán răng sứ có tốt không, dán răng sứ veneer có tốt không? Răng sứ Veneer có tốt không là băn khoăn của nhiều khách hàng đang có nhu cầu cải thiện răng bị ố, vàng, răng thưa,… Với câu hỏi này, các bác sĩ và một số khách hàng có cơ hội trải nghiệm dịch vụ này đều khuyên rằng, nếu có điều kiện phù hợp, bạn nên lựa chọn phương pháp này để phục hình răng, bởi những ưu điểm sau đây:

1. Dán răng sứ veneer sẽ hạn chế tối việc mài răng

Nếu bọc răng sứ phải mài cả mặt trong và ngoài chiếc răng thật của bạn, thì dán răng sứ veneer chỉ cần làm nhám mặt ngoài với một tỉ lệ cực kỳ nhỏ.

Răng sứ Veneer là lớp sứ mỏng (từ 0.3 – 0.6 mm), dán trực tiếp lên mặt trước của chiếc răng cần phục hình

Đối với những trường hợp răng bị thưa thì gần như không phải mài răng.

Không phải mài răng khiến cho việc bảo tồn răng thật tối đa, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và khả năng nhai về sau.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về DÁN SỨ VENEER , bạn xem nhé!!!

2. Bảo vệ tủy răng

Tủy được xem là nguồn sống của răng. Nếu phải mài răng thì sẽ gây tổn thương đến tủy, nghiêm trọng hơn còn gây chết tủy, dẫn đến hậu quả nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng sau này. Với tỷ lệ mài răng ít, dán sứ veneer không gây ảnh hưởng đến cấu trúc răng, không lấn sâu vào mô răng, nên tuyệt đối không xảy ra tình trạng chết tủy.

Dán răng sứ veneer mang lại cho khách hàng sự thoải mái, không gây ê buốt khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

3. Răng sứ veneer có độ bền cao

Với độ cứng gấp 5 lần răng thật, mặt dán sứ Veneer có độ bền cao nếu kỹ thuật dán của bác sĩ chuẩn xác và có chế độ chăm sóc răng đúng cách, sẽ tồn tại lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.

4. Độ cảm biến thức ăn tốt

Răng sứ Veneer có kích thước rất mỏng nên độ cảm biến thức ăn rất tốt, sẽ không gây vướng, cộm và không ảnh hưởng đến quá trình ăn nhai. Được làm bằng 100% sứ nguyên chất, cho nên miếng dán sứ Verneer cực kỳ an toàn, không gây kích ứng khoang miệng như răng sứ kim loại và không bị nhiễm màu theo thời gian.

5. Chi phí dán răng sứ Veneer hợp lý

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như: hạn chế mài răng tối đa, không đau nhức, ê buốt, không làm thay đổi khớp cắn, khả năng chịu lực và tuổi thọ cao, độ thẩm mỹ cao, răng tự nhiên như răng thật, thời gian thực hiện nhanh chóng, do không tốn thời gian mài răng nhiều răng, nên chi phí dán sứ Veneer có mức giá cao hơn, so với các loại sứ toàn sứ khác, nhưng cũng hoàn toàn hợp lý với những ưu điểm mà nó mang lại.

Veneer mặt dán sứ khoảng 6 triệu/ răng, bảo hành 10 năm

Veneer sứ siêu mỏng, tỉ lệ mài răng rất ít hoặc có thể không mài răng, thì chi phí dán răng từ 8 đến 12 triệu/răng, bảo hành lên đến 20 năm

Nếu thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách, thời gian sử dụng răng sứ sẽ lâu hơn thời gian bảo hành rất nhiều.

6. Dán răng sứ có tốt không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn nên tìm hiểu thêm những kiến thức về một số phương pháp phục hình răng sứ hiện nay. Từ đó, có cơ sở so sánh và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Việc lựa chọn một phòng khám uy tín để thực hiện dán răng là rất quan trọng. Bạn nên dành thời gian chọn được một nha khoa uy tín. Đừng nên chỉ đến một nha khoa . Hãy chịu khó tìm hiểu từ 3-4 nha khoa trước khi quyết định để quy trình dán răng sứ diễn ra an toàn, chuẩn xác và đạt hiệu quả tốt nhất!

0901 958 868

icon-zalo