Công nghệ trồng răng implant an toàn tại My Auris

công nghệ trồng răng implant

Công nghệ trồng răng Implant là phương pháp khắc phục được tình trạng tiêu xương do mất răng lâu năm nhằm đem lại hiệu quả cao. Vậy trồng răng Implants sử dụng công nghệ gì trong việc khắc phục tình trạng mất răng lâu năm. 

1. Trồng răng Implants là gì?

TRONG RANG IMPLANT
Cấu tạo răng Implant

Trồng răng Implant là phương pháp thay thế răng đã mất bằng cách cấy trụ trực tiếp vào xương hàm. Trụ được làm bằng titanium. Sau khi trụ implants đã tích hợp vào xương hàm, bác sĩ tiến hành gắn mão sứ và cố định thông qua khớp nối Abutment. Nhờ vậy, với phương pháp này sẽ khắc phục được tình trạng răng đã mất và đảm bảo được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cao y như răng thật.

Một chiếc răng implant có cấu tạo gồm 3 phần:

  • Trụ Implants: được cấu tạo từ chất liệu titanium, an toàn và đảm được độ cứng chắc và sức ăn nhai tốt. Đặc biệt là không bị gỉ trong suốt quá trình điều trị. 
  • Khớp nối Abutment: Có chức năng giống như cổ răng, dùng để kết giữa trụ và mão răng sứ.
  • Mão răng sứ: có hình dáng và chức năng gần giống như răng thật. Song, bạn có thể lựa chọn được mão sứ 

2. Công nghệ trồng răng implant không đau 

Cong nghe implant khong dau
Công nghệ trồng răng Implant không đau

Vẫn không ít người có băn khoăn “Có nên trồng răng Implant” vì cho rằng sẽ bị đau. Vì vậy, phương pháp trồng răng Implant luôn được nhiều người quan tâm, nhất là những người gặp phải tình trạng mất răng hoặc mất nhiều răng. Đặc biệt, là những vấn đề tiêu xương do mất răng lâu năm.

Tại nha khoa My Auris với công nghệ trồng răng implant không đau giúp bạn vừa khắc phục các khuyết điểm mất răng và cải thiện chức năng ăn nhai. Với công nghệ này bạn có nhiều ưu điểm như:

Chất lượng 

Với thiết kế từ chất liệu Titanium dễ dàng tích hợp với xương hàm. Trụ Implant có chức năng giống như “chân răng” của răng thật. Nhờ vậy, giúp mão răng sứ được nâng đỡ và cứng chắc trên vị trí ở cung hàm. Đặc biệt khắc phục được tình trạng tiêu xương.

Tốc độ 

Yếu tố thời gian luôn là vấn đề được mọi người quan tâm trong quá trình làm răng implant. Để đáp ứng được thời gian, bạn cần lựa chọn loại trụ phù hợp để thích hợp với tài chính kinh tế của bạn. 

Ngoài ra, đối với trụ Implant có phần trăm Titanium càng cao thời gian tương thích càng cao. Dưới đây là thời gian tích hợp của loại trụ được sử dụng phổ biến tại Nha khoa My Auris:

Trụ Implant  Thời gian lành thương
Implant Hàn Quốc (92% Titanium) 9 – 12 tuần
Implant Pháp (98% Titanium) 9 – 12 tuần 
Implant Mỹ (100% Titanium) 9 – 12 tuần 
Implant Thụy Sỹ ( 100% Titanium) 8 – 12 tuần 

Tuy nhiên, trung bình thời gian cấy trụ Implant chỉ mất khoảng 15 phút cho quá trình cấy trụ Implant vào xương hàm và mất khoảng 9 – 12 tuần để cho trụ Implant tích hợp vào xương. 

An toàn 

Phòng khám tại nha khoa My Auris được vô trùng tuyệt đối. Đảm bảo cho quá trình vệ sinh hoặc làm răng nhằm đạt hiệu quả cao và tránh được các vi khuẩn có hại gây lây nhiễm trong quá trình làm răng. Vì thế, nha khoa My Auris với phòng vô trùng theo đúng quy trình và đạt chuẩn theo Bộ Y tế đề ra.

Ổn định 

Với công nghệ Implant giúp người sở hữu có sự ổn định khi sử dụng công nghệ này. Vì khả năng tích hợp xương hàm cao. Bên cạnh đó, tuổi thọ của trụ trung bình khoảng 10 – 20 năm hoặc mãi mãi nếu bạn biết cách vệ sinh răng miệng đúng cách.

3. Những lưu ý khi trồng răng Implants 

cong nghe trong rang implant
Lưu ý khi trồng răng Implant

Để cẩn thận trước khi tiến hành trồng răng sẽ giúp cho quá trình diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất. Vì vậy, để chiếc răng implant mạnh khỏe, bạn nên chú ý những điều dưới đây để một ca trồng răng Implants dễ dàng:

Kiểm tra tình trạng tiêu xương (nếu có)

Trước khi phẫu thuật, bạn sẽ kiểm tra sức khỏe răng miệng và đặc biệt được kiểm tra tình trạng tiêu xương (nếu có). Ngoài ra, một số trường hợp bệnh nhân có kích thước hàm còn hạn chế thì sẽ có biện pháp nâng xương hàm trước khi cấy ghép Implants.

Điều kiện xương hàm khỏe cần đảm bảo các tiêu chí sau:

  •  Kích thước xương hàm chuẩn, mật độ xương ổn định.
  •  Xương hàm có chiều rộng phù hợp với trụ Implants.
  •  Nếu xương hàm không đủ chất lượng khi cấy ghép răng implant có tỷ lệ đào thải sẽ rất cao. 

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh trong môi trường khoang miệng và điều trị bệnh lý răng miệng (nếu có) rồi mới tiến hành làm răng Implants. 

Không sử dụng dụng chất kích thích trước và sau khi phẫu thuật 

Trước khi thực hiện cấy ghép Implant, bác sĩ yêu cầu bạn bỏ hút thuốc lá và rượu bia từ 2 – 4 tháng. Bên cạnh đó, còn phải ngừng sử dụng sau khi phẫu thuật từ 2 – 4 tháng.

Vì trong thành phần của thuốc lá, làm ảnh hưởng trực tiếp đến trụ implant dẫn đến tình trạng đào thải trụ. Vì thế, để đảm bảo quá trình làm răng thành công bạn cần làm theo chỉ định của bác sĩ.

Mặc quần áo thoải mái 

Mặc đồ thoải mái sẽ giúp bệnh nhân trong quá trình phẫu thuật luôn ở tâm trạng thoải mái và dễ chịu. Vì thế, tuyệt đối không nên sử dụng quần áo quá ngắn hoặc quần áo ôm sát cơ thể sẽ khiến tâm lý bạn khó chịu và không thoải mái.

Chuẩn bị tâm lý sẵn sàng 

Việc đầu tiên, bạn cần để tâm lý mình thoải mái và không nên suy nghĩ quá nhiều. Ngược lại, lo lắng vô tình bạn sẽ gây áp lực cho bác sĩ phụ trách ca phẫu thuật. Trên thực tế, vì thế trồng răng implant là phương pháp không quá nguy hiểm nên bạn cũng không quá lo lắng khi làm răng.

Lựa chọn loại trụ Implant

Sử dụng loại trụ Implant nào để phục hình răng sẽ ảnh hưởng đến kết quả điều trị. Thời gian tích hợp vào xương hàm của mỗi trụ khác nhau sẽ phụ thuộc vào loại trụ mà bạn lựa chọn và tài chính kinh tế. 

Tuy nhiên các loại trụ Implants đều có đặc điểm chung là khắc phục được tình trạng tiêu xương và cải thiện chức năng ăn nhai.

4. Cảm nhận tình trạng trạng răng sau khi trồng răng implant

Sau khi bạn trồng răng Implant bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe và hãy liên hệ với bác sĩ khi có dấu hiệu thường:

  •  Trước khi cấy ghép Implant: Bạn hãy chia sẻ với bác sĩ điều trị, nếu bạn mắc một số bệnh lý cơ thể như tim mạch, huyết áp, thần kinh,..
  •  Sau khi cấy ghép Implant: chảy máu, mủ kéo dài, viêm nhiễm, và đau nhức dữ dội,…

Bên cạnh đó, bạn cần chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ:

  • Điều trị triệt để các bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng (nếu có),.. trước khi cấy ghép Implants.
  • Vệ sinh răng miệng đúng cách và thực hiện chế độ ăn uống sau khi làm răng.

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và đọc các bài feedback của khách hàng đã từng làm răng tại nha khoa mà đang tìm hiểu.

Qua bài viết trên, bạn tìm hiểu công nghệ khi cấy ghép Implant là giải pháp an toàn cho các trường hợp mất 1 răng, mất 2 răng hoặc mất nhiều răng. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về phương pháp phục hình bọc răng sứ, hãy liên hệ trực tiếp qua Nha khoa My Auris để được bác sĩ chuyên khoa hỗ trợ bạn nhanh chóng!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger