Có nên trồng răng số 6 giá rẻ không?

trồng răng số 6 giá rẻ

Răng số 6 là răng khá quan trọng trên cung hàm bởi đảm nhận nhiệm vụ chính trong ăn nhai, nghiền xé thức ăn. Do đó, mất răng số 6 sẽ gây nhiều hậu quả cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể nói chung. Tuy nhiên, giá trồng răng số 6 không phải là con số nhỏ, nên hầu hết mọi người quan tâm đến trồng răng số 6 giá rẻ. Vậy có nên trồng răng số 6 giá rẻ hay không và nên thực hiện phương pháp này để mang lại hiệu quả tối đa?

Một số điều về răng số 6

Răng số 6 thuộc nhóm răng hàm còn được gọi là răng cấm hay răng cối lớn thứ nhất. Răng số 6 bắt đầu mọc ở độ tuổi từ 6-8 tuổi và mọc vĩnh viễn chỉ một lần duy nhất, không có sự thay thế răng sữa như các răng khác. Nếu răng bị hư hỏng hay tổn thương nặng nề thì chỉ có thể nhổ bỏ. 

Răng số 6 có kích thước lớn nhất, trong sơ đồ răng người trưởng thành răng nằm ở vị trí số 6 tính từ răng cửa vào. Răng số 6 có cấu tạo thân và chân răng khá lớn, bề mặt nhai của răng rộng và có những rãnh nhỏ. 

Hơn nữa, răng số 6 cũng khá nguy hiểm nếu xảy ra vấn đề bởi ở vị trí này, dây chằng, dây thần kinh và mạch máu tập trung khá lớn và nhiều hơn so với các răng khác trên cung hàm. 

Thông thường, răng số 6 hàm trên có đến 3 chân răng còn răng số 6 hàm dưới chỉ có 2 chân răng. Điều này là do răng số 6 hàm trên có tác động lực ăn nhai lớn hơn răng hàm dưới, vì thế phải chắc khỏe hơn, có nhiều chân răng hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp đặc biệt thì răng số 6 có thể có nhiều chân răng hơn. 

 trồng răng số 6 giá rẻ
Một số điều về răng số 6

Răng hàm số 6 đảm nhiệm nhiệm vụ quan trọng trong ăn nhai và nghiền xé thức ăn trước khi đưa xuống dạ dày tiêu hóa. Không những vậy, răng số 6 còn là một trong những răng quyết định đến cấu trúc khớp cắn khi răng hàm lớn mọc đầu tiên. 

Mất răng số 6 có nguy hiểm không?

Răng số 6 là một trong những răng hàm lớn đóng vai trò quan trọng đối với việc ăn nhai, nghiền xé thức ăn của con người. Bởi phải có răng nghiền xé thì quá trình hấp thu dinh dưỡng, tiêu hóa thức ăn mới diễn ra tốt hơn và đảm bảo sức khỏe lâu dài. 

Chính vì thế, khi mất răng số 6, bác sĩ đều khuyên bệnh nhân nhanh chóng trồng lại răng số 6 để đảm bảo sức khỏe cho răng miệng và cơ thể. Nếu càng để răng mất lâu sẽ gây nên nhiều hậu quả: 

Suy giảm khả năng ăn nhai, cơ thể suy nhược

Răng số 6 giữ chức năng chính đối với việc ăn nhai, nghiền xé thức ăn. Do đó, một khi răng số 6 có vấn đề hay mất, lực nhai giảm sút, thức ăn không thể nghiền nát trước khi đưa xuống dạ dày. 

Về lâu dài, dạ dày chịu áp lực lớn, phải gia tăng hoạt động co bóp để tiêu hóa thức ăn cho cơ thể hấp thu. Từ đó, dẫn đến các bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa: viêm dạ dày, đau dạ dày, viêm đại tràng,…

Đồng thời, khi răng có vấn đề khiến bệnh nhân trở nên lười ăn, bỏ bữa, lượng thức ăn hấp thu kém ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể, gây nên mệt mỏi, suy nhược cơ thể. 

Gây ảnh hưởng đến các răng lân cận

Khoảng trống răng số bị mất  làm cho các răng lân cận có xu hướng xô lệch, đổ dồn về. Và răng đối diện hàm trên sẽ trồi xuống dẫn đến sai lệch khớp cắn. Khớp cắn sai lệch sẽ là nguyên nhân gây nên các cơn đau cơ hàm, đau đầu, mỏi vai gáy, khó chịu. Nếu như khớp cắn sai lệch nặng có thể gây nên các tình trạng nguy hiểm hơn: lệch hàm, liệt cơ mặt,… 

 trồng răng số 6 giá rẻ
Mất răng số 6 có nguy hiểm không?

Biến chứng tiêu xương hàm, lão hóa sớm

Mất răng số 6 thì vị trí xương ngay đó không được nhai, hoạt động nên dần bị tiêu biến. Sau khoảng 3 tháng mất răng sẽ có hiện tượng tiêu xương. Và sự tiêu mất xương càng gia tăng, khoảng 25% xương hàm bị tiêu mất trong năm đầu tiên, còn từ 3 năm, tỷ lệ tiêu xương hàm lên đến 65%. 

Hàm bị tiêu xương sẽ làm thay đổi diện mạo khuôn mặt, khiến cho 2 má hóp lại, vùng da quanh miệng chảy xệ, da nhăn nheo, khuôn mặt già đi hơn rất nhiều so với tuổi thật. 

Gia tăng nguy cơ mắc bệnh lý về răng miệng

Khoảng trống của mất răng số 6 sẽ dễ làm thức ăn khi ăn uống lọt xuống, mắc kẹt. Đồng thời, vị trí răng hàm nằm khuất bên trong nên khó vệ sinh. Do đó, mà không thể lấy ra hay làm sạch hoàn toàn. Đây chính là cơ hội, nơi trú ẩn để vi khuẩn sinh sôi, phát triển và tấn công khoang miệng, gây nên các bệnh lý nguy hiểm như viêm nướu, viêm nha chu, viêm chân răng, sâu răng,… 

Có nên trồng răng số 6 giá rẻ không? 

Có nên trồng răng số 6 giá rẻ, câu trả lời là không vì kinh phí trồng răng số 6 không phải là con số nhỏ vì thế sẽ chẳng có bất kỳ nha khoa nào làm giá rẻ nếu có nơi làm thì quý khách nên cân nhắc bởi biến chứng sẽ mắc phải là điều khó tránh khỏi bởi vì chi phí thấp sẽ không đảm bảo được các yếu tố cần có để thực hiện quá trình trồng răng an toàn.

Tuy nhiên, giá trồng răng số 6 thấp hay cao còn tùy vào phương pháp mà khách hàng lựa chọn. Hiện nay, có 3 phương pháp trồng răng giả để khách hàng cân nhắc và chọn lựa phương pháp phù hợp nhất. 

Trồng răng số 6 – Phương pháp cầu răng sứ

Cầu răng sứ là phương pháp phục hình, thay thế răng đã mất cố định trên cung hàm. Phương pháp này phụ thuộc khá lớn đến chất lượng mão sứ, và mão sứ sẽ do khách hàng lựa chọn. 

Bác sĩ sẽ phải mài răng lân cận răng mất, cụ thể là răng số 5 và số 7 để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ bên trên. Cầu răng sứ gồm 3 mão sứ liền kề được gắn lên 2 trụ răng đã mài, răng chính giữa sẽ thay thế cho răng số 6 đã mất. 

Ưu điểm

 • Khôi phục khoảng 60-70% lực nhai của răng thật
 • Vệ sinh răng dễ dàng như răng thật
 • Màu sắc răng tự nhiên, đa dạng sứ để khách hàng lựa chọn
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ 2-3 ngày
 • Chi phí ở mức tương đối

Nhược điểm

 • Hiện tượng tiêu xương hàm vẫn diễn ra
 • Có mài răng nên xâm lấn và tổn thương răng thật
 • Độ bền, tuổi thọ không cao, trung bình khoảng 5-7 năm 
 trồng răng số 6 giá rẻ
Trồng răng số 6 – Phương pháp cầu răng sứ

Trồng răng số 6 – Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là phương pháp phục hình răng đã mất có từ lâu đời. Phương pháp này được nhiều người ưa chuộng bởi linh hoạt và không đòi hỏi nhiều về sức khỏe. 

Ưu điểm

 • Thời gian nhanh chóng chỉ từ 5-7 ngày
 • Chi phí khá thấp, phù hợp với nhiều đối tượng
 • Không đòi hỏi điều kiện sức khỏe, phù hợp với người lớn tuổi
 • Khôi phục khoảng 30-40% khả năng ăn nhai như răng thật

Nhược điểm

 • Vẫn không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm
 • Cần phải tháo lắp khi vệ sinh răng miệng
 • Không mang lại tính thẩm mỹ cao
 • Có thể làm mòn răng kế cận
 • Thời gian sử dụng ngắn trung bình từ 3-5 năm, độ bền không cao, nướu răng bị teo, hàm giả trở nên lỏng lẻo
 trồng răng số 6 giá rẻ
Trồng răng số 6 – Hàm giả tháo lắp

Trồng răng hàm số 6 – Phương pháp implant 

Trồng răng implant là phương pháp trồng răng giả cố định bằng kỹ thuật hiện đại. Phương pháp đem đến nhiều ưu điểm nổi bật. 

Răng implant có cấu tạo gồm 3 phần: trụ implant, mão sứ và khớp nối Abutment. 

Bác sĩ tiến hành đặt trụ implant vào xương hàm, trụ này có khả năng tích hợp với xương hàm để tạo thành khối cứng chắc như chân răng thật. Sau khi đã tích hợp, bác sĩ lắp khớp nối abutment rồi mão sứ lên trên để tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh như răng thật. 

Ưu điểm

 • Khôi phục gần như 100% khả năng ăn nhai như răng thật
 • Tính thẩm mỹ cao
 • Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm
 • Vệ sinh dễ dàng như răng thật
 • Không xâm lấn, ảnh hưởng đến các răng lân cận
 • Bền chắc, độ chịu lực, chịu nhiệt tốt, tuổi thọ cao, có thể sử dụng vĩnh viễn

Nhược điểm

 • Thời gian điều trị lâu, tùy thuộc vào cơ địa
 • Đòi hỏi điều kiện sức khỏe, xương hàm
 • Chi phí khá cao
 trồng răng số 6 giá rẻ
Trồng răng hàm số 6 – Phương pháp implant

Và giá trồng răng số 6 sẽ tùy thuộc vào các phương pháp này. Tuy nhiên, việc chọn lựa nha khoa và mức giá phải thận trọng vì nếu trồng răng số 6 giá rẻ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và sức khỏe cơ thể. Thậm chí có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm hơn.

Giá trồng răng số 6 như thế nào?

Bên cạnh các phương pháp trồng răng số 6 thì giá trồng răng số 6 còn phụ thuộc vào:

 • Tình trạng răng miệng
 • Chất lượng, vật liệu trồng răng. Vì giá từng loại trụ implant hay vật liệu sứ có sự khác nhau. 
 • Nha khoa chất lượng, uy tín

Và mỗi nha khoa sẽ có mức giá dịch vụ trồng răng, thăm khám, điều trị khác nhau, và mức giá có sự chênh lệch. Do đó, khó có thể nói chính xác giá trồng răng số 6. Để biết chính xác chi phí, mỗi khách hàng nên đến trực tiếp nha khoa để thăm khám, kiểm tra 

 • Tổng mức giá trồng răng implant = Giá trụ Implant + Giá Abutment + Răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan
 • Tổng chi phí cầu răng sứ= 3* giá răng sứ + Chi phí dịch vụ liên quan
 • Hàm giả tháo lắp= giá răng + giá hàm + Chi phí dịch vụ liên quan
 trồng răng số 6 giá rẻ
Giá trồng răng số 6 như thế nào?

Trên đây là một số thông tin về trồng răng số 6 giá rẻ, hy vọng mọi người nắm được thông tin để chọn phương pháp phù hợp nhất. Để biết chính xác thông tin, hãy liên hệ nha khoa My Auris qua hotline ngay nhé.

Anh Thy