Chi phí trồng răng giả cố định có đắt không?

chi phí trồng răng giả cố định

Trồng răng giả cố định là phương pháp thay thế cho hàm giả tháo lắp trước đó. Phương pháp trồng răng giả cố định đem đến nhiều ưu điểm hơn so với hàm tháo lắp. Không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao hơn mà đảm bảo ăn nhai tự nhiên như răng thật. Tuy nhiên, phí trồng răng giả là vấn đề mà nhiều khách hàng băn khoăn trong quyết định của mình. Vậy chi phí trồng răng giả cố định có đắt không?

Trồng răng giả cố định là gì?

Răng mất do nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên mất răng sẽ gây nhiều bất lợi không chỉ cho sức khỏe răng miệng mà còn tình hình sức khỏe tổng thể. Do việc việc phục hình răng mới là vô cùng cần thiết. 

Làm răng giả cố định được hiểu là phương pháp phục hình răng bị tổn thương, giúp cải thiện nhiều vấn đề về răng miệng. 

Phương pháp này sẽ gắn răng giả cố định vào xương hàm, sau đó răng này sẽ được cố định như răng thật, đem lại hàm răng trắng sáng và chắc khỏe. 

Trồng răng giả cố định là gì? chi phí trồng răng giả cố định
Trồng răng giả cố định là gì?

Việc thực hiện trồng răng giả cố định khắc phục được thẩm mỹ, cải thiện khả năng ăn nhai bình thường, cảm nhận thức ăn tốt hơn, tạo điều kiện dễ dàng cho việc vệ sinh răng miệng. 

Phương pháp trồng răng giả cố định

Việc tìm hiểu về phương pháp trồng răng giả cố định sẽ giúp mọi người chọn được phương pháp phục hình phù hợp, nhất là yếu tố này có quyết định chi phí trồng răng giả cố định. 

Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant

Đặc điểm của phương pháp

Phương pháp cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả cố định hiện đại trong nha khoa. Vì phương pháp này đòi hỏi nhiều yêu cầu, nhất là sự tiến bộ trong máy móc, thiết bị. 

Răng implant cấu tạo gồm 3 phần: trụ implant, khớp nối Abutment, răng sứ. Chính vì thế mà tổng thể răng như một chân răng và thân răng thực sự. 

Bác sĩ tiến hành cấy ghép trụ implant vào xương hàm, tại vị trí răng đã mất. Sau 3-6 tháng, trụ tích hợp với xương hàm, bác sĩ sẽ gắn mão sứ lên trên qua khớp nối Abutment để tạo nên chiếc răng hoàn chỉnh. 

Trụ implant được làm từ vật liệu Titanium nên rất an toàn và lành tính đối với sức khỏe cơ thể. Và trụ này có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với nhiều tình trạng của bệnh nhân. Còn mão sứ có màu sắc, kích thước, hình dáng tương tự như răng thật nên hầu như không biết là trồng răng giả. 

chi phí trồng răng giả cố định bằng implant
Trồng răng giả cố định bằng cấy ghép implant

Ưu điểm

Cấy ghép implant được các chuyên gia khuyến khích và được nhiều người lựa chọn thực hiện vì nhiều ưu điểm:

 • Răng implant có độ bền, độ cứng cũng như độ tương thích sinh học như răng thật tạo thành chiếc răng cứng chắc, bền. Do đó, tạo nên cảm giác cảm nhận thức ăn tốt hơn, ăn nhai thoải mái và tốt hơn.
 • Là một phương pháp độc lập nên không gây tổn thương cho xương hàm hay các răng bên cạnh răng mất. Khi trồng răng implant không hề có bất kỳ tác động lên những chiếc răng còn lại trên cung hàm.
 • Trụ implant tích hợp vào xương hàm tạo thành chân răng cứng chắc như chân răng thật, giúp kéo dài thời gian sử dụng. Thông thường, có thể dùng đến 20 năm, nhưng nếu biết cách chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách có thể dùng vĩnh viễn. 
 • Điểm đặc biệt của cấy ghép implant vượt trội hơn các phương pháp là do: ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm, lão hóa, ngăn chặn tình trạng răng bị xô lệch. 
 • Đem lại tính thẩm mỹ cao, dễ dàng vệ sinh răng miệng 

Nhược điểm

Đây là phương pháp hiện đại nên đòi hỏi trang thiết bị máy móc hiện đại. Đồng thời, kỹ thuật nha khoa khó nên đòi hỏi tay nghề, chuyên môn, kinh nghiệm, cách xử lý của bác sĩ phải thật tốt. Do đó, để đảm bảo kết quả cấy ghép thành công, mọi người phải tìm được địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn. 

Ngoài ra, không phải ai muốn thực hiện phương pháp này cũng được vì cấy ghép implant tương tự như cuộc phẫu thuật lớn. Do đó, yêu cầu phải có đủ điều kiện sức khỏe, không mắc một số bệnh mãn tính: tiểu đường, tim mạch,… không là phụ nữ mang thai, hay những người không đủ mật độ xương để cấy ghép. 

Chi phí trồng răng giả cố định bằng implant

Chi phí trồng răng giả cố định bằng implant có mức giá khá cao. Vì răng implant cấu tạo gồm 3 phần, mỗi phần đều phải tốn chi phí. Tuy nhiên, cũng tùy vào chất lượng và chất liệu của răng implant mà cũng có mức giá khác nhau. 

Đồng thời, chi phí trồng răng giả này còn phụ thuộc vào tình trạng của răng, những ca nặng phải cần điều trị bệnh lý hay phẫu thuật ghép xương thì tốn thêm những chi phí này.  

Trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Đặc điểm của phương pháp 

Cầu răng sứ cũng là phương pháp đem đến nhiều lợi ích trong phục hình mất răng được nhiều người lựa chọn. 

Để thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành mài những chiếc răng thật ở 2 bên của vị trí mất răng để làm trụ nâng đỡ cầu răng sứ. Sau đó, chế tác một dãy cầu răng sứ với số lượng răng đã mài và số lượng răng đã mất tương ứng để gắn lên phục hình lại thân răng, khắc phục tình trạng mất răng. 

Ví dụ như mất 1 chiếc răng thì bác sĩ sẽ mài 2 chiếc răng bên cạnh răng mất rồi chế tác cầu răng sứ 3 răng. Với 2 răng được mài nâng đỡ cầu sứ, còn răng chính giữa chính là răng thay thế răng đã mất. 

So với hàm giả tháo lắp, cầu răng sứ mang đến nhiều ưu điểm hơn nhưng so với phương pháp implant thì vẫn không bằng. Tuy nhiên, được nhiều người lựa chọn vì phương pháp này có mức chi phí thấp hơn trồng răng implant.

Chi phí trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ
Chi phí trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Ưu điểm

 • Thời gian thực hiện nhanh chỉ 2-3 ngày
 • Vệ sinh răng miệng dễ dàng
 • Mão sứ răng sứ như răng thật nên vẫn đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ
 • Độ bền cao hơn hàm giả tháo lắp

Nhược điểm

 • Không ngăn được tình trạng tiêu xương hàm do đó sau một thời gian sử dụng, vẫn xảy ra tình trạng lão hóa, nướu bị lõm xương, mật độ xương không còn đủ. 
 • Chỉ áp dụng cho những trường hợp mất ít răng. Nếu răng thật xung quanh không còn đủ khỏe để thực hiện thì không thể tiến hành phương pháp này. 
 • Tác động mài răng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của răng lân cận, do đó những chiếc răng bị mài dần yếu đi và hư hại theo. 
 • Thời gian sử dụng không cao và ăn nhai không thoải mái như trồng răng implant. 

Chi phí trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ

Chi phí trồng răng giả cố định bằng cầu răng sứ thấp hơn so với trồng răng implant, tuy nhiên không phải quá thấp. Chi phí của phương pháp này tùy thuộc vào số răng mất, chất liệu cầu răng sứ và tình trạng sức khỏe răng miệng của mỗi người.  

Chi phí trồng răng giả cố định như thế nào?

Chi phí trồng răng giả cố định sẽ có mức giá khác nhau và chênh lệch giữa các nha khoa. Và mức chi phí này phụ thuộc vào:

 • Phương pháp trồng răng giả cố định
 • Chất liệu, vật liệu được chọn để thực hiện
 • Tay nghề bác sĩ
 • Tình trạng răng, số răng mất, sức khỏe răng miệng
 • Nha khoa uy tín
Chi phí trồng răng giả cố định như thế nào?
Chi phí trồng răng giả cố định như thế nào?

Để biết chính xác chi phí trồng răng giả cố định bao nhiêu, mỗi người nên chọn nha khoa và đến trực tiếp kiểm tra tình trạng răng và nghe tư vấn chi tiết nhất. 

Hy vọng những thông tin về chi phí trồng răng giả cố định mà nha khoa My Auris chia sẻ giúp mọi người nắm được vấn đề để chọn phương pháp phù hợp nhất. 

Anh Thy

Trả lời

chat zalo
messenger