Chi phí cắm Implant tại sao lại cao hơn phương pháp khác?

Chi phí cắm Implant tại sao lại cao hơn phương pháp khác?

Khi so sánh với các phương pháp như bắc cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp thì trồng răng Implant được đánh giá cao hơn về khả năng phục hình răng thẩm mỹ. Vậy yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến chi phí cắm Implant và tại sao mức phí của phương pháp này lại cao nhất. Bạn hãy tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết này để có lời giải đáp chi tiết nhất, cũng như có thể lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp nhất với tình trạng hiện tại.

Tìm hiểu thông tin phương pháp trồng răng Implant

Các thông tin liên quan đến chi phí cắm Implant sẽ được nha khoa My Auris cung cấp đến bạn sau khi tìm hiểu sơ lược về phương pháp này. Implant là được bác sĩ sử dụng như một thuật ngữ chuyên dụng trong nha khoa, có khả năng hỗ trợ phục hình thẩm mỹ. Là một trụ răng nhân tạo đặt trong xương hàm, chức năng chính thay thế cho chân răng đã mất.

Tìm hiểu thông tin phương pháp trồng răng Implant
Tìm hiểu thông tin phương pháp trồng răng Implant

Ngoài ra, trụ Implant còn có nhiệm vụ nâng đỡ mão sứ. Hiện nay, phương pháp trồng răng Implant được sử dụng để giải quyết các tình trạng người bệnh bị mất răng. Đảm bảo tính thẩm mỹ tốt, phục hồi khả năng ăn nhai và răng có tuổi thọ cao. Vì vậy mà nhiều câu hỏi xoay quanh chi phí cắm Implant dần xuất hiện nhiều hơn.

Giải đáp tại sao chi phí cắm Implant lại cao hơn so với những phương pháp khác?

Cô Chú /Anh Chị dùng loại thường, thì chi phí cắm implant thấp nhất tầm 9.800.000 VND, cắm implant all on 4 145.000.000 VND, implant all on 6 182.000.000 VND.

Loại implant Đơn vị Giá gốc Trợ giá từ hãng Bảo hành(chỉ bảo hành trụ) Thời gian hồi phục
Korea – 92% Bio titanium 1 Set 12.250.000 9.800.000 10 năm 6 tháng
Korea – 95% Bio titanium 1 Set 14.000.000 12.900.000 15 năm 3 – 6 tháng
Neo – 100% Bio titanium 1 Set 18.000.000 15.900.000 20 năm 3 – 6 tháng
USA (100% Raw titanium) 1 Set 35.000.000 25.000.000 30 năm 2 – 4 tháng
SWITZERLAND (100% Ceramic) 1 Set 45.000.000 32.000.000 Trọn đời 2 tháng
Ghép xương 1 răng 7.000.000 7.000.000
ALL ON 4 Korea – Taiwan Full 1 hàm 155.000.000 145.000.000 10 năm 3 – 6 tháng
ALL ON 4 USA Full 1 hàm 247.000.000 175.000.000 20 năm 2 – 4 tháng
ALL ON 4 SWITZERLAND Full 1 hàm 287.000.000 217.000.000 Trọn đời 2 tháng
ALL ON 6 Korea – Taiwan Full 1 hàm 182.000.000 165.000.000 10 năm 3 – 6 tháng
ALL ON 6 USA Full 1 hàm 327.000.000 205.000.000 20 năm 2 – 4 tháng
ALL ON 6 SWITZERLAND Full 1 hàm 377.000.000 257.000.000 Trọn đời 2 tháng

Trong thực tế, phí cắm Implant lại có phần cao hơn so với những phương pháp phục hình răng thẩm mỹ như làm cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp. Bởi những lý do sau đây:

Giải đáp tại sao chi phí cắm Implant lại cao hơn so với những phương pháp khác?
Giải đáp tại sao chi phí cắm Implant lại cao hơn so với những phương pháp khác?
  • Khi thực hiện trồng răng Implant thì đòi hỏi phải có sự hỗ trợ của những kỹ thuật công nghệ máy móc, trang thiết bị hiện đại. Nhằm phục vụ tốt cho quá trình điều trị được diễn ra thuận lợi nhất: Cụ thể có máy phẫu thuật Implant, máy in máng hướng dẫn phẫu thuật, máy chụp phim công nghệ cao, hệ thống phòng phẫu thuật đảm bảo vô trùng theo quy định của Bộ Y Tế,…
  • Những vật liệu sử dụng trong điều trị như trụ Implant hay khớp nối có chất liệu làm từ Titanium đều là những vật liệu khá quy và chúng không được sản xuất trong nước mà phải nhập khẩu từ nước ngoài về nên chi phí cắm Implant bắt buộc cao hơn so với các phương pháp khác.
  • Như bạn đã biết, kỹ thuật điều trị trồng răng Implant rất phức tạo và cần sự tỉ mỉ của bác sĩ. Vì vậy mà khi thực hiện phương pháp này luôn phải có bác sĩ chuyên môn tay nghề cao, giàu kinh nghiệm đã từng thành công trong nhiều ca điều trị trước đó thì mới có thể đảm bảo được sự an toàn cho người bệnh, đem đến kết quả phục hình thẩm mỹ như mong đợi.

Yếu tố có thể làm ảnh hưởng đến chi phí cắm Implant

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, phương pháp trồng răng Implant ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng vì nó có thể mang lại nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên điều mà nhiều người vẫn luôn băn khoăn là chi phí cắm Implant là bao yếu cũng như mức phí này sẽ dao động do bị yếu tố nào tác động đến.

Sức khỏe răng miệng cần điều trị

Sức khỏe răng miệng ảnh hưởng chi phí cắm Implant
Sức khỏe răng miệng ảnh hưởng chi phí cắm Implant

Sức khỏe răng miệng của người bệnh là yếu tố ảnh hưởng đầu tiên đến chi phí cắm Implant. Nếu tình trạng răng miệng của bạn không gặp vấn đề gì, đáp ứng đủ các điều kiện thực hiện trồng răng thì mức chi phí sẽ không thay đổi. 

Nhưng trong trường hợp sức khỏe răng miệng của bạn đang gặp phải một vài vấn đề như sâu răng, viêm nha chu, tụt lợi thì bạn cần được tiến hành điều trị triệt để trước rồi mới có thể thực hiện trồng răng Implant.

Chuyên môn tay nghề của bác sĩ thực hiện

Bác sĩ là yếu tố tiếp theo làm ảnh hưởng đến sự dao động của chi phí cắm Implant. Để có thể thực hiện tốt ca phẫu thuật điều trị này, bác sĩ phải là người có nhiều kinh nghiệm thực tế, tay nghề chuyên môn cao cũng như đáp ứng một vài tiêu chí sau:

Chuyên môn tay nghề của bác sĩ thực hiện
Chuyên môn tay nghề của bác sĩ thực hiện
  • Bác sĩ phải được đào tạo chính quy về Răng – hàm -mặt. Bên cạnh đó, họ pahir là những người có sự am hiểu về mật độ xương hàm: Thể tích của răng, độ xốp, độ cứng,… thì mời có thể thực hiện tốt các ca phẫu thuật liên quan đến trồng răng Implant, làm cầu răng sứ hay cấy ghép All-on-4, All-on-6,…
  • Bác sĩ phải là người có kinh nghiệm lâm sàng thực tế, kinh nghiệm tích lũy lâu năm. Như vậy mới có đủ khả năng thực hiện điều trị, cũng như có thể lập ra một phác đồ điều trị phù hợp với từng người bệnh.
  • Bác sĩ cũng cần có thái độ nghiêm túc tỉ mỉ, thực hiện đúng các bước có trong quy trình để không để xảy ra những biến chứng nghiêm trọng, ảnh hưởng sức khỏe người bệnh.

Vật liệu sử dụng trong điều trị

Yếu tố có khả năng chi phối chi phí cắm Implant quan trọng không kém đó chính là xuất xứ của trụ Implant. Vì trụ sẽ được tích hợp trực tiếp vào phần xương hàm của người bệnh để thực hiện nhiệm vụ của một chân răng và cần sử dụng trong thời gian dài.

Vật liệu sử dụng trong điều trị
Vật liệu sử dụng trong điều trị

Hiện nay, có nhiều loại trụ Implant xuất xứ từ nhiều nước khác nhau như: Mỹ, Hàn, Thụy Sĩ,… Chi phí cắm Implant lúc này sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng người mà lựa chọn loại trụ phù hợp.

Bên cạnh đó, số lượng răng cần trồng Implant cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí cắm Implant. Có người chỉ cần trồng 1 đến 2 cái, nhưng có người lại cần trồng cả hàm thì bác sĩ sẽ cần thăm khám cụ thể để đưa ra mức chi phí chính xác nhất.

Hỗ trợ của máy móc hiện đại

Hỗ trợ của máy móc hiện đại
Hỗ trợ của máy móc hiện đại

Vì phương pháp cấy răng Implant được bác sĩ đánh giá là dịch vụ nha khoa cao cấp nên đòi hỏi tiêu chuẩn cao trong những máy móc hiện đại, cơ sở vật chất,… Trong quá trình điều trị thì phòng phẫu thuật cần được vô trùng tuyệt đối. Các vật liệu sử dụng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng nhằm đảm bảo không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Bạn nên tìm đến cơ sở nha khoa uy tín để có mức phí hợp lý cũng như đạt được kết quả chỉnh nha như mong muốn.

Hy vọng thông qua bài viết chi tiết này mà nha khoa My Auris có thể giải đáp cho bạn những vấn đề làm ảnh hưởng đến chi phí cắm Implant. Bạn cần thăm khám trực tiếp với đội ngũ bác sĩ chuyên môn của chúng tôi để xác định chính xác tình trạng răng miệng cũng như có cơ sở để đưa ra mức chi phí phù hợp nhất.

Yến Nhi