Cấy ghép Implant All on 4 toàn hàm với 6 ưu điểm nổi bật

Cấy ghép Implant All on 4 toàn hàm với 6 ưu điểm nổi bật

Bị gãy rụng răng nhiều hay bị mất răng trên toàn hàm thì nên làm như thế nào? Chắc hẳn đây là nỗi lo của rất nhiều người bệnh. Sự ra đời của kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4 đã giúp nhiều người xóa tan được mọi lo lắng về các vấn đề mất răng, mất răng trên toàn hàm. Trồng răng Implant All on 4 được xem như một kĩ thuật phục hình hàm tối ưu nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu với My Auris qua bài viết sau để có thêm nhiều thông tin cần thiết nhé!

Ưu nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4

Thực hiện cấy ghép Implant All on 4 là kỹ thuật mà bác sĩ sẽ đặt 4 trụ răng Implant vào bên trong xương hàm. Mục đích là làm giá đỡ cho quá trình phục hình răng trên toàn hàm tốt nhất cho người bệnh. Cụ thể, 2 trụ Implant cấy thẳng vào vị trí số 2 và 2 trụ được cấy nghiêng với vị trí răng số 5 một góc 45 độ. Nhờ vào sự hỗ trợ của Multi-unit Abutment sẽ giúp 4 trụ nâng đỡ được 1 hàm 12 răng sứ bên trên.

Ưu nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4
Ưu nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4

Thông thường kỹ thuật này sẽ được áp dụng cho hàm dưới, nhưng nếu muốn làm cho hàm trên thì đòi hỏi mật độ xương hàm có độ cứng chắc cao theo như đúng chỉ định của bác sĩ. Phương pháp này cũng mang lại một số ưu nhược điểm nhất định sau:

Ưu điểm

 • Cải thiện khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ tốt như răng thật: Cấy ghép Implant All on 4  được phẫu thuật chắc chắn trong xương hàm rồi sau mới tiến hành phục hình răng sứ thẩm mỹ. Nhờ vào đó mà khả năng ăn nhai, tính thẩm mỹ như răng thật. Đồng thời không gặp tình trạng lỏng lẻo, bị rơi rớt như những phương pháp phục hình răng khác.
 • Không phải thực hiện nhiều răng Implant, giúp giảm đau đớn: Nếu bạn là người bị mất 10 răng trên 1 cung hàm và có nhu cầu khôi phục khả năng ăn nhai khỏe như răng thật thì cần cấy ghép 10 trụ Implant. Nhưng với phương pháp All on 4 thì bạn chỉ cần ghép 4 trụ răng. Điều này giúp tiết kiệm nhiều chi phí mà còn hỗ trợ giảm đau đớn trong quá trình thực hiện.
 • Thường sẽ không cần thực hiện ghép xương: Trồng răng All on 4 sẽ đặt 2 trụ ở phía trước và 2 trụ ở khu vực hàm sau, với góc nghiêng 45 độ. Điều này hạn chế việc phải bổ sung xương hàm mà vẫn đảm bảo độ chắc chắn cho trụ Implant. Do đó khi thực hiện sẽ không phải ghép xương, giúp người bệnh tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí trong điều trị.
 • Mang lại độ bền cao: Nếu như phương pháp hàm giả tháo lắp chỉ có tuổi thọ sử dụng là 5 năm thì phương pháp trồng răng All on 4 này sẽ có độ bền từ 20 đến 30 năm. Đặc biệt nếu biết cách chăm sóc tốt thì độ bền sẽ có khả năng duy trì được vĩnh viễn.
 • Ngăn ngừa, hạn chế tiêu xương hàm: Mất răng lâu ngày, đặc biệt là mất răng toàn hàm sẽ khiến xương hàm tiêu đi một cách nhanh chóng. Lúc này khuôn mặt của bạn trở nên già hơn so với tuổi thật. Nhưng kỹ thuật cấy ghép Implant All on 4 có thể hạn chế được tiêu xương hàm, duy trì hình dáng khuôn mặt tự nhiên nhất.
 • Đảm bảo khả năng phát âm tốt hơn: Mất răng sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát âm của bạn. Nhưng khi đã thực hiện phục hình răng cho toàn hàm thì bạn có thể tự tin giao tiếp như người bình thường.

Nhược điểm 

Cấy ghép Implant All on 4 có mức chi phí tương đối cao
Cấy ghép Implant All on 4 có mức chi phí tương đối cao
 • Mức giá trồng răng Implant All on 4 tương đối cao: Nếu so với hàm tháo lắp, bắc cầu răng sứ thì chi phí của phương pháp này sẽ cao hơn rất nhiều.
 • Người thực hiện điều trị phải có trình độ chuyên môn cao: Trồng răng Implant là một kỹ thuật khá khó, không phải bác sĩ nào hay phòng khám nha khoa nào cũng có thể thực hiện tốt được. Cấy ghép Implant All on 4 đòi hỏi bác sĩ có trình độ chuyên môn, đã thực hiện nhiều ca trồng răng thành công nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh.
 • Cần sự hỗ trợ của trang thiết bị, cơ sở hiện đại: Với sự hỗ trợ của trang thiết bị hiện đại sẽ giúp rút ngắn được nhiều thời gian trồng răng. Đặc biệt phương pháp này phải được thực hiện trong phòng vô trùng nhằm đảm bảo an toàn và không gây hiện tượng viêm nhiễm.

Trồng răng Implant toàn hàm sẽ phù hợp với đối tượng nào?

Tuy rằng thực hiện cấy ghép Implant All on 4 rất hiệu quả nhưng không phải đối tượng nào cũng được chỉ định thực hiện phục hình bằng phương pháp này. Có một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định cho thực hiện nhưng cũng có một số trường hợp bác sĩ không chỉ định cho thực hiện.

Trường hợp được chỉ định

 • Những người bệnh đã bị mất răng toàn hàm (toàn hàm trên, dưới hay mất răng cả 2 hàm).
 • Người bệnh có răng đã bị hư tổn nghiêm trọng, mất răng từ 6 răng trở lên.
 • Trường hợp bị viêm nha chu nặng và không thể khắc phục được, bắt buộc phải nhổ bỏ răng trên toàn hàm.
 • Trường hợp bị mất răng toàn hàm nhưng không đảm bảo sức khỏe để phục hình Implant nhiều trụ.
 • Những người muốn tìm đến một phương pháp phục hình răng giả cố định, đạt được hiệu quả cao nhưng có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí so với việc làm răng đơn lẻ.

Trường hợp không được chỉ định

 • Phương pháp All on 4 sẽ không được chỉ định thực hiện đối với phụ nữ đang có thai, những người có tiền sử bệnh huyết áp, tâm thần, máu khó đông,…
 • Không thể thực hiện được cho người nghiện bia rượu, thuốc lá, người có ý thức vệ sinh răng miệng kém, không hợp tác với bác sĩ trong suốt quá trình điều trị.
 • Đối với một số trường hợp bị bệnh tim mạch, tiểu đường có thể gây ảnh hưởng đến thời gian thực hiện. Trường hợp này sẽ còn tùy vào mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ đưa ra quyết định có nên trồng răng Implant hay không.
Trồng răng Implant toàn hàm sẽ phù hợp với đối tượng nào?
Trồng răng Implant toàn hàm sẽ phù hợp với đối tượng nào?

Chi phí thực hiện trồng răng Implant All on 4 bao nhiêu?

Như đã thông tin ở trên, mức chi phí cấy ghép Implant All on 4 là một trong những nhược điểm mà nhiều người bệnh e ngại. Điều này dẫn đến khó quyết định trong việc có nên thực hiện điều trị hay không. 

Chi phí thực hiện trồng răng Implant All on 4 bao nhiêu?
Chi phí thực hiện trồng răng Implant All on 4 bao nhiêu?

Vì mức giá khá cao và sẽ không giống nhau ở mỗi nha khoa, điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố quyết định. Bạn có thể tham khảo qua mức giá sau đây, xem xét điều kiện khả năng kinh tế có thể thực hiện điều trị hay không. Hiện nay trên thị trường mức giá trồng răng Implant All on 4 đang dao động trong khoảng 155.000.000 – 287.000.000 VND/hàm, thời gian bảo hành sẽ từ 10 năm đến trọn đời.

Bảng giá trồng răng Implant tại nha khoa My Auris

Loại Implant Đơn vị Giá niêm yết Trợ giá hàng cho khách hàng My Auris  Bảo hành
Korea – 95% Bio Titanium 1 răng 12.250.000 9.800.000 10 năm 
Korea – 98% Bio Titanium 1 răng 18.000.000 15.900.000 15 năm
USA 1 răng 35.000.000 25.000.000 30 năm
SWITZERLAND 1 răng 45.000.000 32.000.000 Trọn đời
Ghép xương 1 răng 7.000.000 7.000.000  

Lưu ý: Đây chỉ là mức giá giúp bạn tham khảo, bạn cần thăm khám với bác sĩ để xem xét tình trạng rồi mới có thể biết chính xác mức phí điều trị của mình là bao nhiêu.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp cấy ghép Implant All on 4. Tuy là kỹ thuật phục hình hiệu quả, có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng hiện nay không phải ai cũng có thể được chỉ định điều trị. Do đó cách tốt nhất là bạn hãy thăm khám với bác sĩ chuyên môn tại một cơ sở nha khoa uy tín, từ việc thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phục hình điều trị phù hợp nhất.

Yến Nhi

chat zalo
messenger