Những ưu điểm vượt trội của cầu răng sứ Titan?
14:53 17/09/2019

Bắc cầu răng sứ là phương pháp dùng để thay thế các răng đã mất, được nâng đỡ bởi các răng tự nhiên bên cạnh chúng. Cầu răng sứ có nhiều loại, trong đó cầu răng sứ Titan là sự lựa chọn của nhiều người bởi nó mang lại hiệu quả ưng ý, cùng với mức chi phí vừa phải. Vậy, cầu răng sứ titan là gì? Loại cầu răng này có những ưu điểm vượt trội gì? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Cầu răng sứ Titan là gì?

Là cầu răng được làm từ Titanium - loại chất liệu làm nên răng sứ titan thẩm mỹ. Khung sườn của sứ Titan được làm bằng hợp kim từ 4 - 6% là Titanium, được phủ một lớp mỏng men sứ Ceramco3 trên bề mặt răng.

Để giúp khách hàng có được đầy đủ kiến thức và đỡ tốn thời gian tìm kiếm, chúng tôi đã tổng hợp 1 bài viết chi tiết về CẦU RĂNG SỨ, bạn xem nhé!!!

2. Ưu điểm vượt trội của cầu răng sứ Titan là gì?

Làm cầu răng sứ Titan là sự lựa chọn của nhiều người, bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại:

  • Với chi phí vừa phải, cầu răng sứ Titan có giá thấp hơn nhiều so với những cầu răng không kim loại nhưng hiệu quả về thẩm mỹ không hề thua kém so với các loại sứ khác. Do đó, cầu răng sứ Titan đến nay vẫn nhận được sự lựa chọn của rất nhiều người.
  • Titan là vật liệu lành tính vì nó có cấu tạo phần sườn là răng sứ Titan, khung sườn bên trong làm bằng hợp kim Niken-Crom-Titan (Titan chiếm 4 – 6%) được phủ lớp sứ Ceramco3 bên ngoài. Titan đã được chứng minh là vật liệu lành tính, có độ tương thích sinh học khá cao với mô răng nên sẽ không gây dị ứng khi sử dụng một thời gian dài trong môi trường khoang miệng. Vì vậy, cầu răng sứ Titan là vật liệu thích hợp cho những bệnh nhân dị ứng với kim loại.
  • Chụp sứ Ceramco3 cũng không bị oxy hóa trong môi trường nước bọt và axit nên sẽ không bị biến đổi tính chất và không ảnh hưởng đến các tổ chức quanh răng.
  • Răng sứ Titan có giá trị phục hình thẩm mỹ cao vì lớp phủ sứ Ceramco3 tương đương với sứ không kim loại, giúp răng sứ Titan có màu sắc tự nhiên, giống với răng thật. Lớp sứ Ceramco3 trơn bóng nên khó bị xỉn màu bởi màu của thực phẩm.
  • Khung sườn cầu sứ hợp kim Titan rất chắc chắn, giúp răng sứ chịu tác động lực ngang với răng thật. Do đó, cầu răng phục hình đảm bảo chức năng nhai bình thường và ổn định sau khi phục hình.
  • Nếu như cầu răng sứ kim loại khá nhạy cảm với thức ăn, thì với cầu răng sứ Titan bạn sẽ cảm thấy hoàn toàn thoải mái. Vì nó có thể khắc phục tình trạng ê buốt khi răng gặp thức ăn ở nhiệt độ cao.
  • Giá làm cầu răng sứ Titan tương đối rẻ, tiết kiệm hơn rất nhiều so với trồng răng implant, tạo điều kiện cho những bệnh nhân mất răng chưa đủ chi phí cấy ghép implant. Tuy nhiên, cầu răng chỉ có giá rẻ trong trường hợp mất ít răng, nếu mất nhiều răng thì giá cũng rất cao.

3. Nhược điểm của cầu răng sứ Titan.

Dù được đánh giá cao, nhưng cầu răng sứ Titan vẫn không tránh khỏi một số hạn chế như:

  • Khi lắp cầu răng đòi hỏi phải mài mô răng thật của 2 răng kế cận để làm trụ cho cầu răng. Vì thế, nếu bác sĩ chưa đủ kinh nghiệm thì khi mài răng rất dễ gây tổn thương đến tủy răng bên trong của bạn.
  • Cầu răng sứ Titan nói riêng và cầu răng sứ nói chung, không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, mà chỉ có chức năng phục hình cho thân răng bị mất nên cầu răng không thể đóng vai trò như chân răng thật, vị trí mất răng lắp cầu răng sứ vẫn xảy ra tình trạng tiêu xương hàm như tự nhiên.

4. Chi phí làm cầu răng sứ Titan là bao nhiêu?

Chi phí làm cầu răng sứ Titan  tính dựa trên số răng sứ trên cầu răng, vật liệu sứ được chọn để thực hiện và bảng giá riêng của mỗi trung tâm nha khoa.

So với cầu răng sứ kim loại thường, cầu răng sứ Titan có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Nên giá thành của loại cầu răng này cũng cao hơn đôi chút, dao động khoảng 2-3 triệu/ răng.

Cầu răng sứ Titan có nhiều ưu điểm vượt trội nên đã trở thành sự lựa chọn làm cầu răng sứ của nhiều khách hàng bị mất răng. Nếu còn băn khoăn về phương pháp trồng răng này, bạn hãy trực tiếp đến phòng khám nha khoa để được bác sĩ khám và tư vấn cụ thể với tình trạng răng của mình nhé!

Để tìm hiểu thêm những vấn về xoay quanh cầu răng sứ >>>  Làm cầu răng sứ tốt không? Sử dụng được bao lâu?

>>> Nguồn: https://en.wikipedia.org/wiki/Bridge_(dentistry)

070 6699 886

icon-zalo