Cắm răng Implant bao nhiêu tiền? Bác sĩ giải đáp

Cắm răng Implant bao nhiêu tiền? Bác sĩ giải đáp

Trồng răng Implant là kỹ thuật đặt trụ Implant vào xương hàm, mục đích thay thế chân răng đã mất, sau đó mới phục hình mão sứ lên trên để khôi phục hình dáng và chức năng ăn nhai. Vì có khả năng phục hình thẩm mỹ tốt, không cần mài răng như cầu răng sứ hay đeo hàm giả lỏng lẻo. Nhiều người bệnh đang thắc mắc rằng cắm răng Implant bao nhiêu tiền? Yếu tố nào làm ảnh hưởng đến chi phí điều trị? Tham khảo bài viết sau để bạn có thể nhiều thông tin cần thiết.

Cắm răng Implant là kỹ thuật gì?

Trồng răng Implant được biết đến rộng rãi ở hiện tại là nhờ vào việc tìm ra của một nhà phẫu thuật chỉnh hình người Thụy Điển vào năm 1952. Hiện tại, phương pháp được xem là tiêu chuẩn tối ưu trong ứng dụng điều trị răng bị mất, hay còn được mọi người gọi là trồng răng giả.

Cấu tạo một răng Implant là 1 trụ bằng kim loại đặt trực tiếp vào xương hàm, cho phép tích hợp chặt chẽ với xương sau vài tháng. Răng Implant có tác dụng thay thế cho chân răng đã mất. Vì vậy chân răng giả này có vai trò giúp khôi phục thân răng bên trên gồm mão răng sứ, cầu răng hay hàm giả.

Cắm răng Implant là kỹ thuật gì?
Cắm răng Implant là kỹ thuật gì?

Hầu hết những trụ Implant hiện đại đều được làm từ Titanium, một kim loại quý có đặc tính không gây phản ứng với cơ thể người sử dụng. Bên cạnh đó, cũng có một số loại trụ Implant làm từ Zirconia, một vật liệu oxit gần giống sứ có màu trắng, được dùng cho vùng thẩm mỹ.

Hiện nay với sự phát triển của khoa học và công nghệ ngày một tiến bộ có thể giúp nâng cao kết quả điều trị của ca trồng răng Implant. Tỷ lệ thành công của một ca điều trị đã gần như 98%, một tỷ lệ rất cao trong các hình thức điều trị nha khoa.

Trồng răng Implant có thể dùng để phục hồi cho các răng đơn lẻ hay thực hiện phục hình nhiều răng. Thậm chí phục hình tốt cho toàn hàm. Mục đích của trồng răng là phục hồi lại chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ đạt hiệu quả cao.

Giải đáp cắm răng Implant bao nhiêu tiền?

Cắm răng Implant bao nhiêu tiền nếu đem ra so với các kỹ thuật chỉnh nha thẩm mỹ răng hàm khác thì trồng răng Implant có phần nhỉnh hơn về mặt chi phí điều trị. Điều này khiến nhiều người bệnh lo lắng sẽ không đáp ứng đủ mặt tài chính để thực hiện phẫu thuật. Tuy nhiên, trồng răng Implant hiện có có giá khá đa dạng, phù hợp với tài chính của nhiều người bệnh.

Giải đáp cắm răng Implant bao nhiêu tiền?
Giải đáp cắm răng Implant bao nhiêu tiền?

Mức phí trồng răng Implant còn phụ thuộc nhiều và những yếu tố khác nhau, chủ yếu là do trụ Implant bạn chọn trong điều trị, tình trạng sức khỏe răng miệng và số lượng răng cần phục hình. Để có thể chủ động kinh tế và lựa chọn được gói trồng răng phù hợp thì bạn có thể tham khảo bảng giá sau đây:

Loại trụ Implant  Đơn vị Chi phí 
Korea – 95% Bio Titanium 1 set 12.250.000
Korea – 98% Bio Titanium 1 set 18.000.000
USA 100% raw Titanium 1 set 35.000.000
SWITZERLAND 1 set 45.000.000
ALL ON 4 Korea – Taiwan Full 1 hàm  155.000.000
ALL ON 4 USA Full 1 hàm  257.000.000
ALL ON 4 SWITZERLAND Full 1 hàm  287.000.000
ALL ON 6 Korea – Taiwan Full 1 hàm  182.000.000
ALL ON 6 USA Full 1 hàm  327.000.000
ALL ON 6 SWITZERLAND Full 1 hàm  377.000.000

Đây là bảng giá tham khảo về cắm răng Implant bao nhiêu tiền tại nha khoa My Auris. Việc lựa chọn gói dịch vụ điều trị phù hợp với tình trạng răng miệng sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản phí không cần thiết.

Tùy vào cơ sở nha khoa và một số yếu tố liên quan mà chi phí điều trị sẽ có thể cao hơn hoặc thấp hơn. Muốn nắm chính xác về giá dịch vụ trồng răng Implant, bạn nên đến trực tiếp nha khoa để bác sĩ có thể thăm khám và tư vấn chính xác nhất.

Tại sao chi phí trồng răng Implant lại cao hơn các phương pháp khác?

Sau khi tìm hiểu được bảng giá tham khảo để trả lời cho câu hỏi cắm răng Implant bao nhiêu tiền, thì chắc hẳn bạn cũng thấy chi phí điều trị khá cao hơn các kỹ thuật chỉnh nha khác. Bởi:

Quy trình thực hiện

Cắm răng Implant bao nhiêu tiền? - Chi phí cao vì phải có quy trình chuẩn y khoa
Cắm răng Implant bao nhiêu tiền? – Chi phí cao vì phải có quy trình chuẩn y khoa

Quy trình điều trị phục hình khá phức tạp, đòi hỏi có sự kết hợp một lúc nhiều công nghệ máy móc hỗ trợ. Tiêu biểu có thể cần kể đến là máy phẫu thuật, in máng hướng dẫn trong phẫu thuật, máy chụp CT, hệ thống phòng phẫu thuật vô trùng,…Vì vậy, chi phí cần bỏ ra của mỗi người bệnh khi thực hiện phục hình tương đối khá cao.

Chất liệu trụ răng

Chất liệu dùng để trồng chân răng là Titanium tương đối đắt đỏ, Chỉ có thể thu nhập được từ nước ngoài vì hiện trong nước vẫn chưa có đủ nguồn lực, trình độ để tự sản xuất trụ răng.

Kỹ thuật phức tạp

Kỹ thuật phục hình rất phức tạp, đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là người có trình độ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha. Xét về mặt bằng chung thì những bác sĩ trồng răng Implant đều là bác sĩ giỏi, họ phải bỏ nhiều công sức và thời gian hơn hẳn so với những phương pháp chỉnh nha khác.

Cắm răng Implant bao nhiêu tiền? - Chi phí cao vì là kỹ thuật phức tạp
Cắm răng Implant bao nhiêu tiền? – Chi phí cao vì là kỹ thuật phức tạp

Tuy rằng cắm răng Implant bao nhiêu tiền với câu trả lời là khá đắt đỏ, nhưng theo chia sẻ từ bác sĩ chuyên môn đây là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn. Nguyên nhân là vì phương pháp có tuổi thọ cao và độ bền chắc gần như là trọn đời nếu người bệnh biết cách chăm sóc răng miệng khoa học.

Một số báo cáo thực tế có chỉ ra rằng độ bền tối thiểu của răng Implant là hơn 20 năm. Do đó, dù giá thành thực hiện điều trị có bao nhưng đây lại là kỹ thuật chỉnh nha được giới chuyên môn đánh giá cao về tính kinh tế và tiết kiệm lâu dài.

Tùy vào nhu cầu của từng người bệnh mà lựa chọn cho mình hướng điều trị phù hợp. Đặc biệt lưu ý, khi bạn muốn thực hiện chỉnh nha bằng Implant, tốt nhất cần đến gặp bác sĩ thăm khám chi tiết. Vì hiện phương pháp này không phải đối tượng người bệnh nào cũng có thể thực hiện, nó chống chỉ định áp dụng cho người có dấu hiệu tâm thần, bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp,…

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn tham khảo qua vấn đề cắm răng Implant bao nhiêu tiền. Gặp trực tiếp bác sĩ để bạn biết chính xác tình trạng sức khỏe răng miệng và lựa chọn sử dụng loại trụ phù hợp. Đội ngũ nha khoa My Auris sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu thăm khám, nhận tư vấn hướng dẫn trong điều trị. Mục đích mang lại nụ cười tự tin, cải thiện tốt mọi khuyết điểm một các hiệu quả.

Yến Nhi

chat zalo
messenger