Các yếu tố nhận biết bác sĩ cấy implant giỏi

bác sĩ cấy implant giỏi

Bác sĩ cấy ghép implant giỏi chiếm tỷ lệ thành công của một ca cấy ghép. Vì vậy để đánh giá và chọn lựa bác sĩ cấy ghép Implant là vô cùng quan trọng. Hãy cùng nha khoa My Auris tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

1. Yếu tố nào quyết định đến sự thành công của một ca cấy ghép Implant 

Phương pháp cấy ghép Implant là kỹ thuật cấy ghép trụ Implant vào xương hàm đồng thời nhằm khắc phục các trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Để đảm bảo ca trồng răng Implant diễn ra thành công, yếu tố đầu tiên phải kể đến chính là bác sĩ điều trị và có nhiều năm kinh nghiệm. Nhờ vậy, mỗi ca cấy ghép Implant chuẩn xác, đem lại kết quả tối ưu.

bác sĩ cấy implant giỏi
Bác sĩ là yếu tố đầu tiên quyết đinh đến ca thành công cấy Implant

Bên cạnh đó, việc bác sĩ thực hiện cắm Implant không chuyên thì sẽ tính toán sai vị trí, lệch hướng trụ hay lựa chọn trụ có kích thước không phù hợp. Theo đó, việc cấy ghép Implant sai cách sẽ dẫn đến những biến chứng như: tổn thương các mô lân cận, nứt xương hàm, chảy máu nhiều,..dẫn đến hậu quả là ca cấy ghép thất bại.

Vì thế, bạn cần phải đến những phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ thực hiện. Từ đó, bạn sẽ được thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất. Cụ thế các yếu tố sau:

  • Hậu quả tối đa, tránh được mọi biến chứng khi cấy ghép implant.
  • Quy trình thực hiện an toàn nhờ vào các máy móc hiện đại.
  • Tiết kiệm thời gian đi lại 
  • Kết quả tốt

2. Các yếu tố nhận biết bác sĩ cấy răng implant giỏi

Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ cấy ghép Implant 

Việc lựa chọn bác sĩ được đào tạo chính quy bài bản sẽ có nền kiến thức vững chắc, đủ năng lực để chẩn đoán chính xác và điều trị cho các trường hợp mất răng. Tại nha khoa My Auris, nơi quy tụ đội ngũ bác sĩ được tốt nghiệp 100% tại các trường Đại học Y có tiếng trong nước và tu nghiệp ở nước ngoài. Đặc biệt, có chứng chỉ hành nghề cấy ghép Implant. Nhằm đảm bảo kế hoạch trồng răng phù hợp và đáp ứng được các tiêu chuẩn y khoa.

bác sĩ cấy implant giỏi
5 tiêu chí lựa chọn bác sĩ cấy răng implant giỏi

Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm 

Bên cạnh các bác sĩ sẽ được đào tạo với chuyên ngành Răng – Hàm – Mặt, thì yếu tố cần chính là số năm kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực trồng răng Implant. Số năm kinh nghiệm của bác sĩ càng cao khi thực hiện trồng răng thật chuẩn xác, nhanh chóng và đặc biệt dễ dàng xử lý tình huống phát sinh trong quá trình trồng răng Implant.

Việc lựa chọn bác sĩ có tay nghề cao, khách hàng sẽ được lên kế hoạch cấy ghép Implant chuẩn xác theo tình trạng răng mất của khách hàng, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại thăm khám.

Bác sĩ luôn giữ nguyên tác bảo tồn răng thật 

Khi bác sĩ tư vấn phương pháp trồng răng, người mất răng có thể dễ dàng nhận biết có bảo tồn hay không. Một bác sĩ có nguyên tắc luôn bảo tồn răng thật khi lựa chọn phương pháp điều trị nhằm hạn chế làm ảnh hưởng đến răng thật.

Song song đó, trong quá trình điều trị sẽ ưu tiên sức khỏe lên hàng đầu. Để đảm bảo an toàn, bác sĩ My Auris sẽ từ chối điều trị những đề xuất hoặc mong muốn có ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng.

Bác sĩ thấu hiểu tâm lý 

Tâm lý chung của bệnh nhân thường e ngại và hay lo lắng. Nhất là ở độ tuổi trung niên đã từng có trải nghiệm làm răng hoặc sợ đến bệnh viện/ phòng khám. Do đó, việc bác sĩ hiểu tâm lý của khách hàng sẽ giúp khách hàng có tâm lý thoải mái hơn.

Đặc biệt trong quá trình điều trị, bác sĩ thấu hiểu khách hàng sẽ chú ý đến phản ứng của khách hàng để điều chỉnh thao tác nhằm mang lại trải nghiệm trồng răng nhẹ nhàng nhất

Bác sĩ cập nhật, cải tiến công nghệ kỹ thuật 

Bác sĩ trồng răng Implant thường xuyên tham gia khóa học về chuyên môn để cập nhật kiến thức với kỹ thuật trồng răng trong nước và thế giới. Ngoài ra, bác sĩ trồng răng Implant cần phải biết sử dụng máy móc, trang thiết bị hiện đại chuyên về trồng răng Implant giúp quá trình điều trị diễn ra hiệu quả và an toàn.

 3. Cách lựa chọn nha khoa uy tín có bác sĩ cấy răng implant giỏi 

bác sĩ cấy implant giỏi
Cách lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện cấy implant

Lựa chọn đúng địa điểm nha khoa 

Điều đầu tiên ảnh hưởng đến sự thành công của ca cấy ghép Implant thành công bằng cách bạn nên lựa chọn đúng địa điểm nha khoa hay không. Vì những cơ sở địa chỉ nha khoa uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng phục hình răng tốt. Ngược lại, nếu lựa chọn nha khoa kém chất lượng thì việc phụ hình răng sẽ gặp nhiều rủi ro như cấy ghép Implant sai cách, trụ bị đào thải,.. Dưới đây là một số tiêu chí bạn có thể lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa:

  • Chọn địa chỉ nha khoa uy tín có số năm thành lập và làm việc trong ngành cấy ghép Implant.
  • Chọn bác sĩ có tay nghề cao và có chuyên môn cao
  • Chất lượng trụ Implant và có nguồn gốc rõ ràng được sản xuất bởi các nước tiên tiến như Mỹ, Pháp,..

Tại nha khoa My Auris được thành lập hơn 10 năm có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, bọc răng sứ, niềng răng (chỉnh nha),..Bên cạnh đó, My Auris là nơi quy tụ các đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Nhờ thế, quá trình trồng răng Implant diễn ra an toàn hiệu quả. 

Ngoài ra, nha khoa My Auris là đơn vị tiên phong áp dụng tiêu chuẩn WTS (Way to Smile) vào hành trình thăm khám và điều trị cho từng bệnh nhân. Đáp ứng các nhu cầu cũng như mong muốn của bệnh nhân với sứ mệnh “Trao gửi nụ cười Việt”.

Lựa chọn Implant phù hợp 

Sau khi lựa chọn nha khoa uy tín, bạn cũng cần lựa chọn đúng loại Implant phù hợp với đặc  tính sinh lý và tình trạng sức khỏe của bản thân. Thông thường, để biết mình phù hợp với loại trụ nào, bạn cần nhờ sự hỗ trợ của bác sĩ thăm khám. Nhờ đó, bạn sẽ có loại trụ phù hợp với mình.

Tóm lại, việc lựa chọn cấy ghép Implant giỏi là điều rất cần thiết trong quá trình phục hình răng đã mất. Chính vì thế, bạn cần chủ động tìm hiểu nha khoa uy tín cũng như bác sĩ thực hiện để bạn có kết quả điều trị tốt nhất!

My Auris – Nha khoa Thông minh

Địa chỉ: 11Bis Nguyễn Gia Thiều, phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Kim Dung

chat zalo
messenger