Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng hở răng sau khi bọc răng sứ
10:06 02/08/2019

Bọc răng sứ là phương pháp giúp răng khôi phục lại tính thẩm mỹ, cũng như chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo nhất. Nhưng có thể do một số lý do nào đó mà răng sứ sau khi bọc, không được khít sát với nướu, làm hở chân răng, gây mất thẩm mỹ và bất tiện cho khách hàng.Răng sứ bị hở, là vấn đề sức khỏe có thể xảy ra sau khi bọc răng sứ. Bọc răng sứ bị hở là do đâu? Làm sao khắc phục tình trạng bọc răng sứ bị hở lợi hiệu quả nhất? Cách xử lý khi bọc răng sứ bị hở chân răng như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

  1. Bọc răng sứ bị hở - nguyên nhân do đâu?

Không ít khách hàng sau một thời gian phục hình răng sứ, gặp phải tình trạng răng bị hở giữa vị trí tiếp nối răng sứ và nướu răng tạo ra khe kẽ, rất dễ tích đọng, mắc thức ăn khi ăn uống, gây khó chịu cho khách hàng. Có trường hợp răng sứ hở gây ra các bệnh lý về răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, sâu răng, …Nguyên nhân là do:

  • Kỹ thuật phục hình răng sứ của bác sĩ chưa tốt

Để bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng để tạo cùi trụ, sau đó gắn mão răng sứ lên trên răng thật. Việc mài răng cần đảm bảo chuẩn xác về tỉ lệ, bờ cong và góc mài răng phải phù hợp với mão sứ chụp lên trên răng thật để chúng vừa khít, chắc chắn và không bị vênh.

Tuy nhiên, không phải bác sỹ nào cũng có chuyên môn, tay nghề giỏi để mài răng theo đúng chuẩn. Có trường hợp mài cùi bề mặt không nhẵn, khiến răng sứ sau khi chụp lên trên bị lệch, không khớp với nướu. Ngoài ra, cũng có thể do bác sĩ chưa thực hiện đúng quy trình, không tiến hành vệ sinh răng miệng, làm cho răng sứ bị vênh lệch.

  • Thao tác chế tác răng sứ chưa đạt chuẩn

Bọc răng sứ bị hở chân, còn có thể do răng sứ chế tạo chưa chuẩn. Bác sĩ lấy dấu hàm chưa đúng hoặc do kỹ thuật viên chế tạo răng sứ không có nhiều kinh nghiệm. Nếu răng sứ được chế tạo không chuẩn thì khi phục hình răng sứ lên răng thật chắc chắn sẽ xảy ra tình trạng vênh, không khít và tạo khe hở.

Ngoài ra, chất lượng răng sứ cũng rất quan trọng, đối với răng sứ kim loại trước đây thường có nhược điểm là sau vài năm sử dụng sẽ lộ chân răng sứ kim loại, bên cạnh đó còn có nguy cơ gây nhiều bệnh lý cho răng miệng.

  • Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách

Một nguyên nhân nữa khiến bọc răng sứ phần chân răng bị hở, là do khách hàng vệ sinh răng miệng chưa đúng cách. Việc chải răng theo chiều ngang, chải răng quá mạnh làm cho nướu bị viêm, thường xuyên ăn thực phẩm dai cứng, … cũng là nguyên nhân khiến răng sứ bị lệch, hở cùi răng, gây mất thẩm mỹ.

  1. Giải pháp khắc phục khi bọc răng sứ bị hở

Với tình trạng răng sứ bị hở sau khi bọc cần khắc phục càng sớm càng tốt nếu để lâu thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến răng vì hở chân răng cũng có thể gây ra một số bệnh cho răng miệng như hôi miệng, viêm nướu….

Nếu chẳng may bạn đang ở trong tình huống này, cách tốt nhất nên tìm đến các bác sĩ có chuyên môn cao để gỡ bỏ các răng sứ bị hở, kiểm tra lại tình trạng răng hiện tại và phục hình lại răng sứ mới.

  1. My Auris - địa chỉ điều trị và phục hình răng sứ uy tín.

Tình trạng hở răng sau khi bọc gây rất nhiều phiền toái cho khách hàng, Vì thế,việc chọn một phòng khám làm răng uy tín cho mình rất quan trọng. Bạn nên dành nhiều thời gian để tìm hiểu và chọn cho mình một nha khoa uy tín và chất lượng - nơi bạn cảm thấy có thể trao trọn niềm tin cho bác sĩ.

Lựa chọn một nha khoa uy tín sẽ giúp bạn tránh được tình trạng hở răng sứ khi bọc răng sứ.

Với công nghệ răng sứ hiện đại, My Auris tự hào đã “thay đổi nụ cười” cho nhiều khách hàng khi sở hữu một hàm răng trắng sáng, chắc khỏe bởi chúng tôi có:

  • Đội ngũ bác sĩ giỏi và kinh nghiệm, chuyên môn cao cùng thiết bị máy móc tiên tiến đảm bảo quá trình thăm khám và điều trị chuẩn xác
  • Đảm bảo yếu tố vô trùng, an toàn và giải quyết vấn đề triệt để;
  • Tuân thủ đúng quy trình chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Hãy gọi cho chúng tôi để có sự tư vấn nhiệt tình và chuẩn xác nhất.

>>> Đọc thêm: Độ tuổi phù hợp để bọc răng sứ

Liên hệ
  • icon-callback