Bọc răng sứ thẩm mỹ mất thời gian bao lâu?
10:46 29/08/2019

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình để khắc phục các khuyết điểm hô, móm, lệch lạc, bị nhiễm màu ...của răng, mang lại cho bạn hàm răng trắng sáng, đều đẹp và giúp ổn định chức năng ăn nhai mà không phải nhổ răng. Nhiều khách hàng đang có nhu cầu bọc răng sứ, thường băn khoăn về quá trình làm răng có lâu hay mất nhiều thời gian không? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

 1. Bọc răng sứ mất bao lâu?

Thời gian phục hình răng sứ phụ thuộc vào tình trạng răng, số lượng răng cần bọc và vị trí răng cần làm cũng như loại sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dự đoán tương đối chính xác về thời gian bọc răng sứ.

Thông thường với những trường hợp bệnh nhân có sức khỏe răng miệng tốt, không mắc những bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu, số lượng răng cần bọc ít thì thời gian bọc sứ chỉ mất từ  2 – 4 ngày cho 2 lần hẹn.

 • Ở lần hẹn đầu tiên: Bạn sẽ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng tổng quát, vệ sinh răng miệng, gây tê những răng cần phục hình và tiến hành mài cùi răng thật, thời gian mài cùi cho một chiếc răng khoảng từ 15 – 20 phút. Sau khi mài cùi xong, bác sĩ sẽ tiến hành so màu răng, lấy dấu hàm và gửi những thông tin này về phòng Labo để tiến hành thiết kế và chế tạo răng sứ cho bạn. Trong khi chờ đợi lắp mão sứ, để đảm bảo tính thẩm mỹ và bảo vệ cùi răng thật bạn sẽ được gắn răng tạm thời.
 • Lần hẹn thứ 2: Cách lần hẹn đầu tiên từ 2– 4 ngày. Sau khi chế tác xong răng sứ, bác sĩ sẽ gắn thử mão sứ lên cùi răng của bạn để đối chiếu màu sắc, kích thước, khớp cắn,… nếu bạn đã hài lòng thì răng sứ sẽ được gắn cố định vào cùi răng trụ bằng vật liệu nha khoa và quá trình bọc răng sứ sẽ được hoàn thiện.
 1. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian bọc răng sứ

Không phải với trường hợp nào, quá trình phục hình răng sứ cũng diễn ra nhanh chóng chỉ trong 2 lần hẹn. Vì thời gian bọc răng sứ bao lâu còn phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Tình trạng răng miệng: Nếu đang gặp phải các vấn đề về răng miệng như sâu răng, viêm tủy, viêm nha chu, vôi răng …thì cần phải điều trị bệnh triệt để trước rồi mới bọc sứ nên thời gian phục hình răng sứ sẽ kéo dài hơn.
 • Số lượng răng sứ cần phục hình càng nhiều thì thời gian bọc sứ sẽ mất nhiều hơn.
 • Kỹ thuật bọc sứ cũng góp phần quyết định thời gian bọc răng sứ trong bao lâu. Ngày nay, áp dụng công nghệ bọc răng sứ hiện đại thì thời gian phục hình cũng sẽ được rút ngắn và chất lượng răng sứ cũng được đảm bảo hơn.
 • Tay nghề, kinh nghiệm chuyên môn của bác sĩ cũng là yếu tố quyết định đến thời gian bọc răng sứ trong bao lâu. Với những bác sĩ không có chuyên môn hay chưa có nhiều kinh nghiệm bọc sứ, rất dễ xảy ra những sai sót trong quá thực hiện và sẽ để lại biến chứng cũng như kéo dài thời gian bọc răng sứ.
 • Nếu như bệnh nhân được bọc răng sứ dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc, trang thiết bị, công nghệ hiện đại sẽ chẩn đoán chính xác hình ảnh CT 3D hay phần mềm bọc răng sứ,… thì thời gian bọc răng sứ cũng được rút ngắn so với các công nghệ lỗi thời.

 1. Quy trình bọc răng sứ.

Bọc răng sứ gồm 5 thao tác:

Mài răng – tạo trụ: Tỉ lệ mài răng sẽ được chỉ định tuỳ thuộc vào tình trạng răng của từng người. Trước khi tiến hành, bác sĩ sẽ gây tê ở vùng răng cần mài để bệnh nhân không thấy đau hay ê buốt.

Lấy dấu răng: Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của bạn rồi gửi về phòng Labo để các kỹ thuật viên chế tác răng sứ dựa trên mẫu răng đã lấy.

Đặt răng giả tạm thời: Một số trường hợp không thể lắp răng ngay thì cùi răng sẽ được chụp tạm thời bằng răng giả để bảo vệ răng thật khỏi các tác động bên ngoài.

Lắp mão sứ: Sau khi mài xong cùi trụ, bác sĩ sẽ chụp mão sứ vào, rồi kiểm tra lại màu sắc, độ bóng có đồng bộ, và răng đã lắp đúng vị trí chưa để điều chỉnh lại cho chuẩn xác.

Sau khi hoàn thiện, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng sau khi chụp sứ. Khi thuốc tê tan hết, bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn nhẹ để xem răng bạn có vấn đề gì không để kịp thời khắc phục nếu có sự cố.

Làm răng sứ mất bao lâu là vấn đề rất được quan tâm. Tuy nhiên, với một ca bọc sứ thẩm mỹ thì quan trọng nhất không phải là thời gian bọc sứ trong bao lâu, mà chính là chất lượng – sau khi bọc răng sứ có ăn nhai tốt không? Có đáp ứng được tính thẩm mỹ như bạn mong muốn không? Có bị ê buốt đau nhức hay không?, …

Do đó, khi quyết định bọc răng sứ, bạn cần cân nhắc, lựa chọn các phòng khám nha khoa lớn, uy tín với các bác sĩ có chuyên môn, tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, sử dụng các công nghệ chế tác răng sứ hiện đại thì mới có thể mang lại kết quả hoàn hảo như mong đợi.

Nếu đang quan tâm đến vấn đề bọc răng sứ, bạn hãy tham khảo thêm một số bài viết sau:

>>>Bọc răng sứ bao lâu thì ăn được?

>>>Bọc răng sứ thẩm mỹ - Có phải giải pháp hoàn hảo cho nụ cười của bạn?

>>>Quy trình chuẩn khi bọc răng sứ là gì?

Liên hệ
 • icon-callback