Biểu hiện hậu quả của việc mài răng bọc sứ

Biểu hiện hậu quả của việc mài răng bọc sứ

Bốn hậu quả của việc mài răng bọc sứ là: thể thay đổi cấu trúc của răng vĩnh viễn, có thể bị viêm tủy khi làm răng sứ, răng dễ bị nứt – vỡ, khó chịu hay đau nhức làm cho răng sứ có thể bị lung lay dẫn đến rơi hẳn ra mà còn tạo một lỗ hổng khiến vi khuẩn có thể chui vào gây hiện tượng sâu răng. Bởi hiện nay xuất hiện khá nhiều nha khoa không đủ độ uy tín và có thể thực hiện sai kỹ thuật. Gây ra các biến chứng không tốt cho sức khỏe người bệnh. Vậy bạn cần hiểu rõ các hậu quả bọc răng sứ để tìm cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, tránh bị tiền mất tật mang. Tham khảo thông tin bài viết sau để biết rõ hơn nhé!

Tìm hiểu mài răng bọc sứ là gì?

Thực hiện mài răng được xem như một bước quan trọng không thể thiếu trong quy trình bọc răng sứ. Ở bước này, bạn sẽ được các bác sĩ mài đi một phần cùi răng thật, có thể được mài đi một phần lớp men mỏng phía ngoài, nhưng cũng có trường hợp cần mài toàn bộ men răng.

Tìm hiểu mài răng bọc sứ là gì?
Tìm hiểu mài răng bọc sứ là gì?

Phần cùi răng được mài đi sẽ đóng vai trò như một phần chân trị để lắp các mão sứ lên trên. Quá trình mài răng này, cần các bác sĩ đảm bảo thực hiện đúng kỹ thuật, phù hợp với tỷ lệ và khớp với mão răng. Điều này có ảnh hưởng khá lớn đến thành công của một ca điều trị bọc răng sứ, cũng như ảnh hưởng đến độ ăn toàn và răng được gắn chặt như răng thật.

Bên cạnh đó, trước khi quyết định thực hiện điều trị bằng phương pháp này. Bạn cần tìm hiểu kỹ về những ưu điểm và hậu quả của việc mài răng bọc sứ có thể mang lại nếu thực hiện không đúng kỹ thuật. Từ đó có cái nhìn tổng quan và lựa chọn cho mình một cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo độ an toàn chất lượng cho mình.

Điểm nổi bật của việc bọc răng sứ

Trước khi đi vào các hậu quả của việc mài răng bọc sứ có thể xảy ra thì bạn cần tìm hiểu qua các ưu điểm mà phương pháp này có thể mang lại. Giúp bạn có cài nhìn tổng quan và đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Bọc răng sứ có thể cải thiện tốt tính thẩm mỹ

Đặc điểm nổi bật của phương pháp bọc răng sứ này là có thể cải thiện tốt tính thẩm mỹ một cách nhanh chóng trên toàn bộ khuôn mặt, với hàm răng trắng sáng và đều màu hơn sau quá trình điều trị.

Phương pháp này có thể giúp bạn che đậy được những khuyết điểm của tình trạng răng vàng ố, sâu răng, răng không đều màu,…

Điểm nổi bật của việc bọc răng sứ
Điểm nổi bật của việc bọc răng sứ

Bọc răng sứ có thể phục hồi chức năng ăn nhai

Khi thực hiện bọc răng sứ, phương pháp này có thể giúp bạn cải thiện tốt phần nào khả năng ăn nhai của tình trạng mất răng trước đó. Răng sứ trên hàm có độ bên cao, có thể thực hiện tốt khả năng cắn xé, nghiền nát thức ăn. Đảm bảo khả năng ăn nhai giống hệt một chiếc răng thật.

Bọc răng sứ có thể giúp bảo vệ răng bị vỡ, mẻ, hay sâu

Trường hợp các khách hàng có hiện tượng răng bị sâu, chữa tủy thì đều có thể thực hiện bọc răng sứ. Lớp răng sứ có khả năng làm một lớp bảo vệ những phần hư hại của răng và giảm thiểu các tác động xấu của vi khuẩn.

Ngoài những ưu điểm nổi bật, phương pháp bọc sứ cũng có thể gặp một vài hậu quả của việc mài răng. Mời bạn tham khảo những thông tin tiếp theo để có cái nhìn tổng quan nhất về phương pháp này.

Hậu quả của việc mài răng bọc sứ mang lại

Phương pháp này có thể gây ra một vài hậu quả của việc mài răng bọc sứ nguy hiểm. Vì vậy bạn cần tìm đến các cơ sở nha khoa uy tín trên thị trường để thực hiện điều trị, tránh tiền mất tật mang.

Hiện nay, những hậu quả mài răng bọc sứ ngày càng xuất hiện nhiều và để lại các biến chứng nguy hiểm. Vì nhiều người thực hiện bọc sứ mà không tìm hiểu kỹ cũng như thực hiện tại các nha khoa kém chất lượng.

Có thể thay đổi cấu trúc của răng vĩnh viễn

Hậu quả mài răng bọc sứ có thể ảnh hưởng đến cấu trúc của răng. Răng là bộ phận được cấu tạo nhiều lớp khá cứng chắc nhưng chúng lại không có khả năng tái tạo khi bị tổn thương. Vì vậy, một khi đã thực hiện bọc răng sứ và mài đi phần răng thật thì bạn không thể phục hồi răng được như cũ.

Bạn cần cân nhắc thật kỹ và trao đổi với các bác sĩ chuyên môn cao để đánh giá tình trạng răng miệng hiện tại có phù hợp để bọc răng sứ hay không.

Có thể bị viêm tủy khi làm răng sứ

Hậu quả của việc mài răng với hiện tượng viêm tủy, một trong những hậu quả nghiêm trọng nhất của việc bọc răng sứ và có thể làm chết răng vĩnh viễn. Ngoài ra, do có sự liên quan đến thần kinh tủy, răng thật sẽ trở nên nhạy cảm hơn, ê gặp tình trạng ê buốt khi ăn các thực phẩm quá lạnh hay quá nóng.

Để cải thiện tình trạng này, bạn có thể thăm khám trực tiếp tại bác sĩ, hạn chế ăn đồ quá nóng hay quá lạnh và sử dụng thêm kem đánh răng dành cho răng nhạy cảm.

Hậu quả của việc mài răng bọc sứ
Hậu quả của việc mài răng bọc sứ

Hiện tượng răng dễ bị nứt,vỡ

Đây cũng là một hậu quả của việc mài răng bọc sứ. Vì phương pháp này đòi hỏi bạn phải trải qua một công đoạn mài răng cũng như lắp răng giả tạm thời. Tuy nhiên nếu bạn bị mài răng quá mức hay sử dụng các răng lắp tạm thời kém chất lượng có thể gây tổn thương đến răng thật. Dễ gây hiện tượng nứt, vỡ sau một thời gian sử dụng. 

Gây hiện tượng khó chịu hay đau nhức

Hậu quả mài răng bọc sứ có thể là cảm giác đau nhức, khó chịu. Những nguyên nhân gây nên hiện tượng này là bạn đã mắc các bệnh lý về răng miệng như sâu răng, viêm nha chu,…nhưng chưa được điều trị dứt điểm đã thực hiện bọc răng sứ.

Hoặc bạn cảm thấy đau khi ăn nhai thì có thể bác sĩ thực hiện bọc răng sứ không đúng kỹ thuật, khiến lớp sứ cách cùi răng quá xa. Trường hợp này bạn cần đến gặp bác sĩ để được điều chỉnh kịp thời.

Một trong những hậu quả của việc mài răng có thể làm men răng dưới lớp vỏ bị mòn. Làm răng sứ có thể bị lung lay dẫn đến rơi hẳn ra mà còn tạo một lỗ hổng khiến vi khuẩn có thể chui vào gây hiện tượng sâu răng.

Hay hiện tượng răng sứ bị đen ở viền là dấu hiệu nhận biết chất liệu răng sứ kém chất lượng, gây mất tính thẩm mỹ cho người bệnh trong quá trình giao tiếp thường ngày.

Hy vọng bài viết này có thể cung cấp đến bạn những thông tin cần thiết về các hậu quả của việc mài răng bọc sứ. Bạn cần thăm khám tại cơ sở nha khoa uy tín như My Auris để được bác sĩ tư vấn, đưa lời khuyên về phương pháp điều trị phù hợp, hạn chế những rủi ro không đáng có. Hậu quả mài răng bọc sứ có thể ảnh hưởng sức khỏe về sau vì vậy bạn nên tham khảo kỹ trước khi thực hiện điều trị.

Yến Nhi

Trả lời

chat zalo
messenger