Bật mí thời gian trồng răng Implant kéo dài bao lâu?

Bật mí thời gian trồng răng Implant kéo dài bao lâu?

Phương pháp trồng răng Implant được biết đến như một giải pháp giúp phục hình thẩm mỹ răng toàn diện nhất hiện nay. Phương pháp được sử dụng trong nhiều trường hợp người bị mất răng đơn lẻ hay toàn hàm, không những giúp bạn phục hồi tốt chức năng ăn nhai mà còn cải thiện được tính thẩm mỹ, mang lại một hàm răng chắc khỏe, đẹp tự nhiên. Vậy thời gian trồng răng Implant sẽ dao động khoảng bao lâu? Tham khảo thêm thông tin từ bài viết để biết được câu trả lời chính xác nhất nhé!

Trồng răng Implant là gì?

Phương pháp trồng răng Implant hay còn được gọi là cấy ghép Implant, được xem như phương pháp phục hình răng tối ưu nhất hiện nay, giúp thay thế những chiếc răng đã mất. Với nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi tại các cơ sở nha khoa uy tín. Cấu tạo của một răng Implant sẽ gồm 3 phần chính: Mão răng sứ, phần trụ Implant và cuối cùng là khớp nối Abutment.

 • Phần trụ Implant sẽ được cấy trực tiếp và để tích hợp với phần xương hàm của răng đã mất. Trụ được cấu tạo bằng chất liệu Titanium lành tính sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến sức khỏe người sử dụng.
 • Phần khớp nối Abutment với nhiệm vụ chính là kết nối giữa trụ Implant với phần mão răng sứ
 • Mão răng sứ là phần nằm ở ngoài cùng của răng và cũng là phần duy nhất lộ ra ngoài và đảm nhiệm các chức năng giống như chiếc răng thật
Trồng răng Implant là gì?
Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant được biết đến như một phương pháp cải thiện răng đã mất một cách tốt nhất nên các câu hỏi xoay quanh điển hình như thời gian trồng răng Implant kéo dài bao lâu hay trồng răng Implant mất bao lâu được nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Tìm hiểu về thời gian trồng răng Implant kéo dài bao lâu?

Thông thường thời gian trồng răng implant sẽ kéo dài trong khoảng từ 1 đến 3 tháng tùy thuộc vào loại trụ Implant mà người bệnh lựa chọn sử dụng cũng như tùy thuộc vào khả năng tích hợp xương hàm của người bệnh. Theo các đánh giá của bác sĩ thì trồng răng Implant là một phương pháp đòi hỏi kỹ thuật khó, không thể hoàn thành tất cả các bước trong một lần điều trị. 

Bước 1 + 2: Thực hiện khám tổng quát đồng thời lên kế hoạch và ký hợp đồng điều trị

Sau khi bạn đến trực tiếp nha khoa thì bước đầu tiên sẽ là bác sĩ khám tổng quát về tình trạng khoang miệng, chụp phim X-quang nhằm khảo sát về độ dày của xương hàm, phát hiện thêm các bệnh lý về răng miệng nếu có. Thời gian cho bước này sẽ rơi vào khoảng 20 đến 30 phút.

Một vài lưu ý bạn cần biết có thể ảnh hưởng đến thời gian trồng Implant:

 • Trường hợp bạn có răng bị sâu hay bị viêm lợi, cao răng nhiều thì trước hết phải lấy sạch cao răng, điều trị dứt điểm tình trạng sâu, viêm lợi trước khi trồng răng nhằm đảm bảo khoang miệng luôn sạch sẽ và hạn chế tối đa tình trạng nhiễm trùng.
 • Trường hợp bạn có các răng bị xô lệch về phía của chiếc răng đã mất và không đủ chỗ trống để thực hiện trồng răng thì bước đầu bạn phải điều trị bằng cách niềng răng trồng khi trồng răng Implant. Lúc này thời gian trồng răng của bạn sẽ kéo dài hơn.
 • Trường hợp chiếc răng đối diện răng đã mất cso dấu hiệu bị thụt sâu và vị trí răng mất dẫn đến bạn bị lệch khớp cắn thì đầu tiên phải tiến hành đánh lún để kéo răng về đúng vị trí rồi mới tiến hành trồng răng được.
 • Tại vị trí răng đã bị mất mà xương hàm có dấu hiệu tiêu đi quá nhiều, bạn sẽ cần cấy ghép xương hàm trước và chờ cho xương hàm có thể tích hợp đủ dày thì mới có thể trồng răng Implant. Vì vậy mà thời gian trồng răng cùng bị kéo dài hơn.

Nếu không gặp phải các trường hợp trên, bác sĩ sẽ tiến hành lên kế hoạch trồng răng Implant. Thời gian lên kế hoạch sẽ mất khoảng tầm 2 đến 3 ngày.

Tìm hiểu về thời gian trồng răng Implant kéo dài bao lâu?
Tìm hiểu về thời gian trồng răng Implant kéo dài bao lâu?

Bước 3: Tiến hành phẫu thuật cấy ghép Implant

Thời gian trồng Implant hay phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm thường sẽ mất khoảng 20 đến 45 phút/trụ. Việc phẫu thuật trồng Implant mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào khả năng chuyên môn của bác sĩ điều trị cũng như công nghệ hỗ trợ.

Sau khi bạn được bác sĩ phẫu thuật trồng răng xong, bạn phải nghỉ ngơi tại phòng khám khoảng tầm 30 đến 60 phút mới có thể về nhà. Tiếp đến sau khoảng thời gian trồng răng Implant từ 7 đến 10 ngày thì bạn cần phải quay lại phòng khám để thực hiện tái khám và để bác sĩ có thể kiểm tra mức độ lành vết thương của răng.

Bước 4: Tiến hành lấy dấu răng nhằm làm răng sứ

Khi bạn đã được phẫu thuật đặt trụ xong, cần đợi khoảng 1 đến 3 tháng cho trụ có thể tích hợp chắc chắn vào xương hàm. Thời gian trồng răng kéo dài bao lâu sẽ phụ thuộc nhiều vào thời gian tích hợp xương hàm. Nếu người có cơ địa tốt hay sử dụng trụ Implant có khả năng tích hợp xương hàm nhanh thì chỉ sau khoảng 1 tháng, bạn đã được bác sĩ cho lấy dấu răng để chế răng mão răng sứ.

Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng làm sứ
Bác sĩ tiến hành lấy dấu răng làm sứ

Bước 5: Thực hiện gắn răng sứ để hoàn tất quy trình điều trị

Việc gắn răng sứ cố định là giai đoạn cuối của quy trình trồng răng. Thời gian trồng răngt cho việc gắn răng sứ thường dao động trong khoảng từ 15 đến 30 phút cho một răng.

Thời gian trồng răng Implant bị ảnh hưởng bởi những yếu tố

Thời gian trồng răng Implant dài hay ngắn sẽ phụ thuộc vào một vài yếu tố sau:

Có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp tiết kiệm thời gian trồng răng Implant
Có sự hỗ trợ của máy móc hiện đại sẽ giúp tiết kiệm thời gian trồng răng
 • Tay nghề của bác sĩ điều trị: Nếu được thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì thời gian trồng Implant của bạn sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn, tránh rủi ro không đáng có.
 • Cơ sở vật chất và công nghệ hỗ trợ điều trị: Nếu được hỗ trợ từ các trang thiết bị hiện đại cũng như phòng khám được vô trùng tuyệt đối sẽ giúp thời gian trồng răng của bạn được rút ngắn và an toàn cho sức khỏe hơn.
 • Tình hình sức khỏe hiện tại và khả năng tích hợp xương hàm: Nếu bạn không mắc phải các bệnh lý về răng miệng liên quan như: Sâu răng, viêm nha chu, viêm nướu,… và bạn có khả năng tích hợp xương hàm tốt thì thời gian trồng Implant của bạn được rút ngắn đáng kể.
 • Loại trụ Implant mà bạn chọn sử dụng: Mỗi loại trụ sẽ có khả năng tích hợp khác nhau. Nhưng hầu hết các loại trụ sẽ phải đợi khoảng 2 đến 3 tháng thì mới có thể tích hợp chắc chắn trên xương hàm.
 • Khả năng chăm sóc răng miệng của người bệnh: Sau quá trình phẫu thuật, người bệnh phải tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ nhằm tránh các biến chứng hay trường hợp trụ Implant bị đào thải. Lưu ý khi mới trồng răng Implant thì bạn phải kiêng các thức uống có cồn, thuốc lá vì những chất kích thích này sẽ có khả năng ảnh hưởng đến quá trình lành thương, làm cho thời gian trồng răng của bạn kéo dài lâu hơn hay tệ hơn là làm cho trụ Implant bị đào thải.

Tóm lại, thời gian trồng Implant sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bạn cần đến gặp trực tiếp bác sĩ trong suốt quá trình điều trị và tuân thủ đúng lời dặn để có thể nhanh lành vết thương và giúp thời gian trồng răng Implant được diễn ra đúng như dự đoán. Cần chú trọng quá trình điều trị, hạn chế các chất kích thích để không gây các biến chứng không đáng có về sau. Bạn có thể đến trực tiếp nha khoa My Auris theo địa chỉ bên dưới để được bác sĩ thăm khám kỹ lưỡng.

Nha khoa thông minh My Auris

Địa chỉ: 11Bis Nguyễn Gia Thiều, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Yến Nhi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *