Bảng giá niềng răng thưa chi tiết được cập nhật mới nhất

bảng giá niềng răng thưa

Bảng giá niềng răng thưa bao nhiêu tiền là vấn đề được quan tâm đầu tiên của nhiều khách hàng trước khi quyết định chọn phương pháp niềng răng. Hiện nay có rất nhiều phương pháp niềng răng. Vì thế, chi phí của mỗi phương pháp chỉnh nha sẽ khác nhau. Cùng nha khoa My Auris tìm hiểu bảng giá niềng răng thưa nhé!

1. Bảng giá niềng răng thưa hết bao nhiêu?

1.1. Niềng răng thưa bằng mắc cài truyền thống 

Phương pháp mắc cài truyền thống được lựa chọn phổ biến trong quá trình chỉnh nha khi gặp phải vấn đề răng thưa. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để tạo lực kéo giúp răng di chuyển về đúng vị trí như ý muốn.

Với chất liệu bằng kim loại và lực siết ổn định giúp răng đều đẹp. Và tiết kiệm được thời gian chỉnh hình răng.

Niềng răng thưa với mắc cài truyền thống có mức giá dao động từ 25.000.000 – 35.000.000 VNĐ.

bảng giá niềng răng thưa
Nghệ sĩ niềng răng Seachains

1.2. Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ thẩm mỹ 

Một trong những các loại răng thẩm mỹ được ưa chuộng nhất chính là mắc cài sứ. Màu sắc của mắc cài có màu gần giống như răng thật vì thế có tính thẩm mỹ khi niềng. Với chất liệu sứ 100%, lành tính, an toàn trong môi trường khoang miệng và đặc biệt không gây biến chứng.

Phương pháp niềng răng thưa bằng mắc cài sứ thẩm mỹ rất thích hợp những người có nhu cầu niềng răng nhưng bị dị ứng với kim loại.

Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ thẩm mỹ có mức giá dao động từ 30.000.000 – 40.000.000 VNĐ.

1.3. Niềng răng thưa bằng máng cài trong suốt 

Niềng răng thưa bằng máng cài trong suốt được thiết kế máng niềng dựa vào cấu trúc hàm theo tình trạng răng miệng của khách hàng. Khay niềng được thiết kế từ chất liệu nhựa cao cấp, ôm sát với thân răng. Tùy vào tình trạng răng miệng của khách hàng, bác sĩ sẽ chỉ định đeo khay từ 20 – 40 máng niềng.

Ưu điểm của phương pháp này là tính thẩm mỹ cao, thuận tiện cho việc tháo lắp trong việc vệ sinh răng miệng và ăn uống. 

Tại nha khoa My Auris có 3 phương pháp niềng răng trong suốt: Niềng răng Invisalign, niềng răng iWay, niềng răng 3D Clear.

Phương pháp

Niềng răng trong suốt

Chi phí dao động 

(VNĐ)

Đơn vị 
Niềng răng Invisalign  80 – 140 triệu/ca Gói
Niềng răng 3D Clear 60 – 100 triệu/ca  Gói
Niềng răng iWay 80 – 120 triệu/ca Gói

Tình trạng răng thưa sẽ khiến bạn tự ti khi giao tiếp vì khuyết điểm của mình. Bên cạnh đó, còn ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của người niềng. Thông thường thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng. Nên khi bạn đến nha khoa My Auris, bác sĩ sẽ chụp phim X – Quang. Sau đó, bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chụp phim và sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết, tư vấn thời gian niềng răng cho bạn.

Trong quá trình niềng răng, bạn cần tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ. Điều này giúp bác sĩ chỉnh nha nắm được quá trình di chuyển của răng giúp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha diễn ra đúng như kế hoạch.

Vì vậy, giá niềng răng thưa sẽ ảnh hưởng vào mức độ răng thưa ít hay nhiều hoặc số lượng khay niềng khi điều trị răng thưa tại nha khoa My Auris. 

 2. Có thể khắc phục được răng thưa không cần niềng được không?

GIA NIENG RANG THUA
Răng thưa phải làm sao

Ngoài phương pháp niềng răng, bạn có thể khắc phục tình trạng răng thưa như hàn trám răng hay bọc răng sứ. Tùy vào tình trạng răng thưa của mỗi khách hàng, bác sĩ tại nha khoa My Auris sẽ đưa ra phương pháp khắc phục hiệu quả:

  • Phương pháp trám răng: Hàm trám răng là việc sử dụng vật liệu Composite có màu giống như răng thật. Phương pháp này trám các kẽ răng nhằm tăng kích cỡ của thân răng. Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 phút cho một khe thưa của hàm răng. Với phương pháp này có chi phí không quá đắt giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí.
  • Phương pháp bọc răng sứ: Phương pháp này khắc phục được các tình trạng chỗ thưa lớn, bác sĩ sẽ thực hiện mài đi một phần của răng thật. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên răng thật để khắc phục được tình trạng răng thưa nhanh chóng. Tính thẩm mỹ cao, răng sứ được chế tác chuẩn cả về màu sắc và hình dáng. Thời gian thực hiện bọc răng sứ nhanh chóng, đổi lại chi phí bọc răng sứ khá cao.

Giải pháp khắc phục răng thưa giúp bạn xóa bỏ những vấn đề khó khăn khi ăn nhai hay đơn thuần là vệ sinh răng miệng hằng ngày. Việc bạn có thể khắc phục được răng thưa ngoài phương pháp niềng răng, bạn nên thăm khám để bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng hiện đại. từ đó, bác sĩ sẽ đánh giá phương pháp điều trị phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn.

bảng giá niềng răng thưa, nghệ sĩ niềng răng

3. Những ảnh hưởng của răng thưa khi không niềng răng? 

Răng thưa không chỉ là một khuyết điểm đơn thuần nhưng thực tế ảnh hưởng rất lớn về vấn đề sinh hoạt và sức khỏe của người bị răng thưa. Nếu bạn không điều trị tình trạng răng thưa, bạn sẽ phải đối mặt những vấn đề sau:

  • Thiếu thẩm mỹ khi trò chuyện hay tiếp xúc với người đối diện và mọi người xung quanh. Đồng thời làm giảm đi cân xứng của toàn bộ gương mặt.
  • Răng thưa thường dẫn đến tâm lý ngại giao tiếp, vì răng không sát khít với nhau như răng bình thường.
  • Dễ khiến răng bị lung lay hoặc thậm chí mất răng sớm.
  • Ảnh hưởng đến tình trạng sai lệch khớp cắn và tổn thương trực tiếp tới xương hàm.
  • Răng không khít với nhau dễ dẫn đến tình trạng giắt thức ăn vào kẽ răng. Chính vì điều này, sẽ tạo cho điều kiện cho vi khuẩn phát triển và từ đó hình thành tình trạng sâu răng, viêm lợi. 

Vì vậy, việc khắc phục tình trạng răng thưa giúp bạn cải thiện được tình trạng răng thưa, đồng đều, khít sát và tạo sự nụ cười duyên dáng và tự tin. Ngoài ra, các phương pháp trên để khắc phục tình trạng răng thưa, bạn có thể tham khảo. Trong đó, phương pháp niềng răng được nhiều người lựa chọn trong phương pháp khắc phục khuyết điểm về răng thưa. 

Để có thể lựa chọn cách chỉnh răng thưa hiệu quả, bạn có thể đến trực tiếp thăm khám MIỄN PHÍ tại nha khoa My Auris. Đồng thời, bạn sẽ nắm được mức giá cụ thể khi niềng răng thưa tại nha khoa nhé!

Kim Dung

Trả lời

chat zalo
messenger