2 cách làm răng sứ vĩnh viễn? Bảng giá chi tiết

cách làm răng sứ vĩnh viễn

Cách làm răng sứ vĩnh viễn không còn là cái tên xa lạ, vì đây là phương pháp được nhiều người lựa chọn để làm răng thẩm mỹ. Phương pháp làm răng thẩm mỹ được làm từ vật liệu chính là mão răng sứ được gắn cố định trên răng thật. Nhờ đó, giúp người sở hữu một hàm răng đều đẹp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, để bạn có thể nhìn tổng quan về phương pháp làm răng sứ vĩnh viễn 

Tổng quan về phương pháp làm răng sứ vĩnh viễn 

Làm răng sứ vĩnh viễn là một kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ, nhằm mục đích phục hồi những chiếc răng đã mất hoặc sứt mẻ. Nhờ đó, tăng tính thẩm mỹ cho khuôn hàm và cải thiện chức năng ăn nhai. Sau khi trồng răng phục hình, các chức năng được sẽ được hoạt động bình thường như răng thật.

Theo các chuyên gia tại nha khoa My Auris, nếu bạn gặp phải những trường hợp dưới đây, bạn có thể áp dụng phương pháp làm răng sứ vĩnh viễn:

 • Trường hợp mất một răng do yếu tố khách quan như tai nạn hoặc các bệnh lý về răng miệng 
 • Trường hợp bị mất nhiều răng liền kề hoặc mất răng riêng lẻ.
 • Răng bị sâu nặng và không thể phục hồi cần phải nhổ bỏ.
cách làm răng sứ vĩnh viễn
Các cách làm răng sứ vĩnh viễn

Các cách làm răng sứ vĩnh viễn 

Làm răng sứ vĩnh viễn được nhiều biết đến là phương pháp khắc phục mọi trường hợp răng mất và không thể tháo rời nếu không có sự hỗ trợ của bác sĩ. Hiện nay, có hai cách làm răng sứ vĩnh viễn chính là cầu răng sứ và trồng răng Implant.

Làm răng sứ vĩnh viễn bằng cầu răng sứ 

Là phương pháp phục hình cố định thường áp dụng cho các trường hợp mất 1 – 4 răng. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ mài 2 răng kế cận răng đã mất để tạo thành trụ. Nhờ đó, mão răng sứ được gắn cố định vào hàm. Hơn thế nữa, phương pháp cần phải đòi hỏi các răng làm trụ phải chắc khỏe mới có thể tạo điểm tựa cho mão răng sứ mới.

Ưu điểm:

 • Phục hồi chức năng ăn nhai hiệu quả 
 • Độ thẩm mỹ tự nhiên cao 
 • An toàn và lành tính với cơ thể
 • Chi phí thực hiện vừa phải (phụ thuộc vào chất liệu mão răng sứ).

Tuy nhiên, xét về độ bền của cầu răng sứ thường kéo dài khoảng từ 5 – 7 năm, hoặc có thể sử dụng lâu hơn nếu chăm sóc răng miệng tốt. Trường hợp khi 2 răng thật bên cạnh mài quá ít sẽ không giữ chặt được mão răng sứ, ngoài ra còn ảnh hưởng đến mô răng thật và tủy răng. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng tiêu xương hàm vì không có lực tác động ăn nhai xuống xương hàm.

Làm răng sứ vĩnh viễn bằng răng Implant 

Phương pháp trồng răng Implant được các chuyên gia đánh giá là giải pháp tối ưu với mong muốn cải thiện răng đã mất. Trồng răng Implant sẽ giúp bạn tối thiểu sự tác động đến mô răng thật vì không ảnh hưởng đến các răng kế cạnh. Hơn thế nữa, trụ implant sẽ được cấy trực tiếp vào xương hàm. Sau đóm bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên và tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh như một chiếc răng thật (gồm trụ Implant, khớp nối abutment, mão răng sứ).

Ưu điểm 

 • Trụ Implant có cấu tạo từ vật liệu titanium nguyên chất. Rất an toàn và lành tích với môi trường khoang miệng, đặc biệt có độ cứng và khả năng chịu lực lớn.
 • Cải thiện chức năng ăn nhài lên đến 98%.
 • Thời gian sử dụng có thể kéo dài vĩnh viễn.
 • Bảo vệ các răng thật tối đa 
 • Ngăn ngừa được các bệnh lý về răng miệng như viêm nha chu, viêm nướu, sâu răng,..và hôi miệng.

Tuy nhiên, khi nhắc về phương pháp phục hình bằng Implant cần phải chú ý đến thời gian điều trị. Thông thường, thời gian điều trị implant sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng (tùy vào trường hợp cụ thể có ghép xương không). Về chi phí thực hiện Implant có giá cao hơn so với các phương pháp phục hình khác.

cách làm răng sứ vĩnh viễn
Sự khác biệt giữa răng implant và cầu răng sứ

Sự khác nhau giữa cầu răng sứ và trồng răng Implant 

Hai phương pháp làm răng sứ vĩnh viễn được đánh giá là kỹ thuật trồng răng hiện đại và tiên tiến hiện nay cũng như đem lại hiệu quả phục hình. Tuy nhiên, mỗi phương pháp phục hình đều có ưu nhược điểm riêng biệt. Vì thế, khách hàng cần phải dựa vào tình hình kinh tế mà lựa chọn phương pháp phù hợp.

Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm 

Hệ lụy của việc mất răng chính là gây ra tình trạng tiêu xương hàm. Với phương pháp trồng răng Implant được đặt cố định bên trong xương hàm. Nhờ đó, tăng sự ổn định của xương hàm, chắc bền. Hơn thế nữa, trụ Implant có vai trò như một chân răng, ngăn ngừa tình trạng thiếu cân xứng với gương mặt như hõm môi má.

Tự nhiên như răng thật 

Răng Implant được áp dụng các kỹ thuật công nghệ cao, đồng thời rất khó để phân biệt răng implant và răng thật nếu chỉ quan sát bằng mắt thường. Vì phục hình răng Implant có màu sắc đều giống với răng thật. Nhờ đó, đem lại tính thẩm mỹ cao.

Không ảnh hưởng đến các răng liền kề 

Răng Implant tồn tại độc lập nên không ảnh hưởng đến các răng liền kề. Răng Implant chỉ phục hồi cho răng bị mất và củng cố chức năng cũng như bảo vệ cho các răng liền kề chắc khỏe.

Tuổi thọ lâu dài 

Trụ răng Implant được làm từ chất liệu titanium có độ bền cao, vì thế răng Implant có thể tồn tại vĩnh viễn nếu bạn chăm sóc răng miệng tốt. Hơn thế nữa, bạn chỉ tốn chi phí trong lần đầu tiên mà có thể sử dụng trọn đời.

cách làm răng sứ vĩnh viễn
Chi phí làm răng sứ vĩnh viễn như thế nào?

Làm răng sứ vĩnh viễn bao nhiêu tiền? 

Trồng răng Implant và cầu răng sứ có mức giá chênh lệch khá lớn bởi vì hai kỹ thuật có ưu – nhược điểm khác nhau. Thêm vào đó, có sự khác biệt vượt trội về thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng như ngăn ngừa các biến chứng thì phương pháp trồng răng Implant sẽ giá cao hơn.

Giá làm răng sứ bằng cầu răng sứ 

Chi phí làm cầu răng sứ được tính dựa trên số lượng mão răng sứ cần phục hình khi răng đã mất. Thông thường, 1 cầu răng sứ sẽ gồm 3 mão răng sứ. 

Loại sứ Tên dòng sứ Giá dao động
Sứ điều trị
Upcera / Zirconia 3.000.000 VNĐ/ răng
Vita care USA 4.000.000 VNĐ/ răng
Sứ toàn phần
Cercon HT/ Ceramil/Nacera 4.500.000 VNĐ/răng
Laminate/Hass 9.000.000 VNĐ/ răng
HT Smile Natural 6.000.000 VNĐ/răng
Sứ thẩm mỹ
Sứ Emax/ Lisi 9.000.000 VNĐ/răng
Sứ Amira 14.000.000 VNĐ/răng
Sứ Lucy 18.000.000 VNĐ/răng
Sứ Irisa 24.000.000 VNĐ/răng
Sứ Endora 30.000.000 VNĐ/răng

Giá làm răng sứ trên trụ Implant

Chi phí trồng răng Implant sẽ phụ thuộc phần lớn vào chất liệu trụ răng, các loại trụ được sử dụng phổ biến như Straumann, Nobel Biocare, Tekka,..

Loại răng Implant Đơn vị tính Giá dao động
(VNĐ)
Korea
(92% Bio titanium)
1 set 12.250.000
Korea
(95% Bio Titanium)
1 set 14.000.000
Neo
(100% Bio Titanium)
1 set 18.000.000
USA
(100% Raw titanium)
1 Set 35.000.000
Switzerland
(100% Ceramic )
1 set 45.000.000

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách làm răng sứ vĩnh viễn với hai phương pháp cầu răng sứ và trồng răng implant. Từ đó, bạn có thể lựa chọn cho mình kỹ thuật phục hình phù hợp với tình hình kinh tế. Nếu bạn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage hoặc đến trực tiếp nha khoa để được tư vấn trực tiếp.

Kim Dung

Bình luận đã được đóng lại.

chat zalo
messenger