Trồng răng sứ vĩnh viễn như thế nào? Có tốt không?

Bạn bị mất một răng hay nhiều răng, răng chết tủy, đen viền nướu, đều có thể áp dụng phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn để khắc phục. Tuy nhiên nhiều khách hàng còn mơ hồ trồng răng sứ vĩnh viễn như thế nào? Có tốt không?

Trồng răng sứ vĩnh viễn chỉ tốt khi chọn nha khoa có uy tín

Các phương pháp thẩm mỹ, điều trị khác có thể không lo lắng quá nhiều, nhưng hễ đụng tới răng thì trước hết bạn hãy làm một vị khách thông minh, bằng cách chọn địa chỉ nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, dụng cụ y tế sạch sẽ, vô trùng. Những yếu tố này không bao giờ là thừa, bởi vì răng bạn chỉ khỏe đẹp khi được phục hình tốt, đúng quy trình và bác sĩ có tâm. Các nha khoa thiếu uy tín không làm được điều này, nhưng họ vẫn mở cửa hoạt động. Điều cần làm là tránh xa những địa chỉ nha khoa như vậy.

 

Xem thêm: Khắc phục trồng răng sứ sai cách

trồng răng sứ vĩnh viễn

Mô hình cấy ghép Implant hiện nay

Quy trình trồng răng sứ vĩnh viễn như thế nào?

Bất cứ ai gặp vấn đề về răng có thể sử dụng phương pháp trồng răng sứ vĩnh viễn mà không phân biệt đối tượng, độ tuổi, giới tính, miễn là sức khỏe bạn tương đối tốt và không mắc phải các bệnh lý nghiêm trọng cần phải điều trị thuốc lâu dài.

Đây là kỹ thuật tạo cùi răng trụ từ răng thật, sau đó lắp một thân răng sứ bên trên để vừa bảo vệ răng thật vừa phục hình chiếc răng giống như răng thật về hình dáng, màu sắc. Đây là phương pháp đòi hỏi kỹ thuật hiện đại, chuyên môn cao của nha sĩ và hệ thống máy móc hiện đại. Quá trình trồng răng sứ vĩnh viễn thời gian làm ngắn và có thể mang lại hiệu quả cao sau quá trình điều trị.

Cấy ghép Implant

Một trong những kỹ thật được sử dụng để trồng răng sứ vĩnh viễn là cấy ghép nha khoa. Với phương pháp này, bác sĩ sẽ đặt một trụ Implant nha khoa cố định trực tiếp vào xương hàm bệnh nhân, sau khi xương và nướu tích hợp thì bác sĩ tiếp tục gắn các mão sứ trên trên các trụ Implant và hoàn thành quy trình điều trị.

 

Xem thêm: Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Với cấy ghép Implant nha khoa, không những chức năng răng được khôi phục, cho bệnh nhân cảm giác ăn nhai như thật mà còn có thể đảm bảo hình thức thẩm mỹ vì răng sứ trông hoàn toàn như răng thật. Đặc biệt, Implant có độ bền sử dụng lâu dài, có thể tồn tại hàng chục năm trên cung hàm và nếu được chăm sóc tốt có thể nó sẽ tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm.

Bọc răng sứ

trồng răng sứ vĩnh viễn

Làm răng sứ thẩm mỹ y như răng thật

Bọc răng sứ được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhờ những ưu điểm nổi trội của nó như: không gây đau đớn, đảm bảo thẩm mỹ, thời gian hoàn thành nhanh chóng và tuổi thọ khá lâu. Với phương pháp bọc răng sứ, bác sĩ sẽ mài đi lớp men của những chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh chiếc răng đã mất để làm trụ răng. Sau đó sẽ bắt một cầu răng sứ và cố định vào trụ răng sao cho vừa khít vào đảm bảo được chức năng ăn nhai cũng như chức năng thẩm mỹ của khuôn miệng.

Nắm bắt được quy trình trồng răng sứ vĩnh viễn như thế nào sẽ giúp khách hàng có tâm lý chuẩn bị để có được một hàm răng thật sự khỏe mạnh và đẹp nhé!