Trồng răng sứ nguyên hàm như thế nào?

Khi răng gặp phải các khiếm khuyết xỉn màu quá nặng, bị lệch lạc nhiều răng, bị mất răng gần như hoàn toàn thì ta thường nghĩ đến việc trồng răng sứ nguyên hàm như thế nào, có tốt không và nên chuẩn bị gì trước khi làm?

Khách hàng cần chuẩn bị gì khi trồng răng sứ nguyên hàm?

Sức khỏe tốt

Trồng răng sứ nguyên hàm đòi hỏi khách hàng phải có sự chuẩn bị, trước nhất là về mặt sức khỏe. Hãy đảm bảo rằng bạn đang không mắc các bệnh lý đang phải điều trị thuốc, nhất là các bệnh tim mạch, tiểu đường. Một sức khỏe tốt và tâm lý ổn định, thoải mái giúp bạn yên tâm hơn khi đi làm răng.

 

Xem thêm: Khắc phục trồng răng sứ sai cách

Làm cầu răng sứ phải mài răng gốc 

Tài chính tốt

Trồng răng sứ cả hàm trong trường hợp mất nhiều răng hiển nhiên phần chi phí bỏ ra là không nhỏ. Bạn nên tham khảo chi phí ở các trung tâm nha khoa chuyên trồng răng sứ có tiếng, nhờ bác sĩ tư vấn chọn loại sứ phù hợp để không uổng phí tiền bạc và công sức làm mới nguyên hàm răng.

 

Xem thêm: Chi phí trồng răng sứ vĩnh viễn giá bao nhiêu?

Chọn địa chỉ trồng răng sứ uy tín

Ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh và Hà Nội có nhiều địa chỉ trồng răng sứ uy tín để bạn lựa chọn. Khuyến cáo khách hàng không nên chọn đại một trung tâm nha khoa kém chất lượng, tay nghề bác sĩ yếu sẽ dễ xảy ra những biến chứng không mong muốn về sau.

Khi nào nên trồng răng sứ nguyên hàm?

Răng bị hư hỏng nặng dẫn đến sai khớp cắn

Răng bị xô lệch nhiều, răng mọc không đều trên một cung hàm mà mọc lộn xộn, chen chúc hàm hoặc gần hết nguyên hàm thì khi đó bọc răng sứ cả hàm để đảm bảo chức năng ăn nhai trở lại bình thường.

Mất nhiều răng liên tục hoặc xen kẽ, hàm trên lẫn hàm dưới

Vì nhiều lý do như răng yếu, phụ nữ sau sinh thay đổi máu huyết dẫn đễn tình trạng răng rụng xen lẽ (nhiều răng) hoặc rụng răng liên tục. Khi đó trồng răng sứ nguyên hàm là giải pháp tối ưu giúp bạn giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Trồng răng sứ nguyên hàm như thế nào?

2 phương pháp trồng răng sứ cả hàm được áp dụng rộng rãi hiện nay đó chính là: trồng răng sứ trên Implant và cầu răng sứ. Quy trình trồng răng sứ như thế nào khách hàng nên tìm hiểu rõ trước khi quyết định làm.

Trồng răng sứ trên Implant

Nha sĩ sẽ mở lợi chỗ răng bị mất cấy vào một trụ Implant. Trụ này được làm từ Titanium rất an toàn và tương thích với cơ thể. Sau một thời gian thường từ 3-6 tháng khi trụ Implant đã tương thích với xương hàm, nha sĩ sẽ trồng răng sứ lên trên. Phương pháp này cho bạn một chiếc răng ổn định trong xương hàm như răng thật, duy trì thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của răng.

trồng răng sứ nguyên hàm

Trồng răng sứ trên Implant

Làm cầu răng sứ

Nha sĩ mài nhỏ những răng bên cạnh răng bị mất và thiết kế một cầu răng bao gồm nhiều chiếc nối với nhau. Chiếc răng thay thế răng bị mất là răng sứ nguyên khối còn những răng bên cạnh răng bị mất là mão răng (rỗng bên trong) dùng để chụp lên những chiếc răng đã mài.

Cả 2 phương pháp này đều nhằm giúp cho khách hàng có được cảm giác ăn nhai khỏe mạnh và thẩm mỹ răng tốt. Tuy nhiên, cấy ghép Implant có độ bền lâu hơn và ít tổn hại răng thật hơn so với cầu răng sứ. Tùy vào điều kiện sức khỏe, tài chính và tình trạng răng mà chọn phương pháp phù hợp.